Bom tấn 'Ký sinh trùng' trở lại với khán giả Việt Nam

Đăng lúc: 10:25 am, Ngày 11/02/2020

Lễ trao giải Oscar 2020 vừa kết thúc với chiến thắng vô cùng ấn tượng của siêu phẩm Hàn Quốc "Ký sinh trùng" (Parasite) đến từ đạo diễn lừng danh Bong Joon Ho.

Tác phẩm đã giành 4 tượng vàng Oscar ở các hạng mục: Phim truyện xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Phim quốc tế xuất sắc nhấtKịch bản gốc xuất sắc nhất.

Với kết quả này, Ký sinh trùng là bộ phim đầu tiên không nói tiếng Anh trở thành Phim truyện xuất sắc nhất tại Oscar danh giá. Kỳ tích này khiến Ký sinh trùng là niềm tự hào của điện ảnh Hàn Quốc nói riêng, của châu Á nói chung.
 
Để chia vui cùng các nhà làm phim Hàn Quốc, nhà phát hành CJ HK Entertainment sẽ mang bộ phim trở lại các rạp Việt từ ngày 17/2. Đây là cơ hội để những ai chưa kịp xem Ký sinh trùng được thưởng thức bộ phim xuất sắc nhất Oscar 2020, hay những khán giả muốn trải nghiệm lại tác phẩm để hiểu rõ hơn nữa từng chi tiết biểu tượng hay hình ảnh ẩn dụ của phim. 
Trong lần công chiếu đầu tiên vào tháng 6/2019, Ký sinh trùng là phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất thị trường Việt Nam khi thu về gần 65 tỷ đồng.
 
Trước khi lập nên kỳ tích tại Oscar 2020, Ký sinh trùng đã giành được vô số giải thưởng lớn nhỏ tại các lễ trao giải điện ảnh uy tín thế giới. Bộ phim bi hài kịch hội tụ đầy đủ tính giải trí, châm biến nhưng cũng vô cùng sâu cay đã nhận được vô số lời tán thưởng từ giới chuyên môn. Câu chuyện về chênh lệch đẳng cấp giàu nghèo trong phim đã vượt qua mọi ranh giới, là vấn đề nóng ở mọi quốc gia, đặc biệt là những quốc gia đang phát triển. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác