Thủy Tiên, Lý Hải, Đại Nghĩa và Ngọc Trinh chung tay cùng bà con miền Tây chống hạn mặn

Đăng lúc: 7:06 am, Ngày 19/03/2020

Trên trang cá nhân, cá sĩ Thủy Tiên vừa cho biết đã quyên được 11 tỷ đồng - một con số không tưởng vì ban đầu cô nghĩ chỉ khoảng 3 tỷ là sẽ ngưng.

Sau khi khảo sát miền tây thấy khô hạn, người dân không nước dùng, nữ ca sĩ lại tiếp tục nhận tiền để lắp được nhiều máy lọc nước cho bà con. "Tổng cộng 2 ngày đi hơn nghìn cây số mình khảo sát lắp được 9 máy lọc nước biển công suất lớn như 1 nhà máy nước thu nhỏ cho hàng nghìn dân có nước ăn uống sinh hoạt. Nơi nào nhiều dân hơn thì phục vụ đủ và dư nhu cầu ăn uống trong ngày, nơi nào ít dân thì nước dư cho việc ăn uống, sinh hoạt, cho vật nuôi và ít ít cầm chừng cho cây trái" - Thủy Tiên thông báo.
Vợ chồng Thủy Tiên cùng đoàn đi khảo sát nơi đặt máy
 
Ngoài Thủy Tiên, MC Đại Nghĩa cũng tất bật mang máy lọc nước, bình chứa nước, phát nước ngọt đến nhiều nơi ở miền Tây hỗ trợ người dân. MC Đại Nghĩa nổi tiếng với nhiều hoạt động thiện nguyện và đã giúp người dân miền Tây chống hạn, mặn thời gian dài vừa qua.
Kết hợp mang nước, Đại Nghĩa phát thêm khẩu trang để hỗ trợ người dân phòng Covid-19
 
MC Đại Nghĩa cho hay vừa lắp đặt xong 1 máy lọc nước công suất lớn AN VUI 539, nước dùng để ăn uống được. Chi phí tất cả cho máy lọc nước này là 40 triệu đồng, với công suất 1 giờ cho ra được 400-500 lít nước. Ngoài ra, còn có 3 máy lọc nước như vậy sẽ được lắp cho xã Tân Phước - Gò Công Đông mà vị trí lắp đặt sẽ thuận tiện cho bà con bên Gia Thuận dùng chung. 
 
Quỹ Trái tim đồng cảm do Lý Hải - Minh Hà phối hợp cùng thầy Thích Minh Phước thực hiện cũng thông báo đã có được 10 máy lọc nước (70 triệu đồng/1 máy). Quỹ cũng đã khảo sát xong 4 điểm lắp 4 máy lọc (bàn giao máy ngày 21-3) gồm: Xã Phú Long, xã Bình Thắng, xã Vang Quới Tây, xã Long Bình - xã Bình Tân (hai xã dùng chung). Sau khi khảo sát những nơi khác, các máy còn lại sẽ được lắp đặt tiếp. 
 
"Với số tiền quyên góp dư hơn mình sẽ lắp thêm máy lọc hoặc tặng túi biogas do khi đi khảo sát một số nơi đang vận động quỹ mình giúp bà con túi biogas để trữ nước" - Minh Hà thông tin.
Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà trong chuyến khảo sát
 
Người đẹp Ngọc Trinh trước đó cũng kết lại quỹ Miền Tây thân yêu với số tiền 544 triệu đồng, không nhận thêm nữa. Cô cử đại diện trao 3 máy lọc nước cho xã Châu Hưng, xã Thái Lai huyện Bình Đại, xã Bảo Thạnh huyện Ba Tri.
 
Theo NLĐ

Đọc thêm các bài khác