Nghệ sĩ gốc Việt ở Mỹ làm gì giữa mùa dịch?

Đăng lúc: 7:59 am, Ngày 22/03/2020

Khi thống đốc bang California hôm 19/3 yêu cầu 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, ca sĩ Thanh Thảo biết cô phải trữ thức ăn trong nhiều ngày vì con nhỏ.

Thanh Thảo và con gái ở Mỹ
 
Thanh Thảo là một trong số nhiều nghệ sĩ Việt sinh sống ở Mỹ, đối mặt với diễn biến ngày càng phức tạp, nghiêm trọng của Covid-19. Ca sĩ Hàn Thái Tú cho biết anh tích trữ đồ ăn từ hôm 13/3, khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Covid-19 là tình trạng khẩn cấp quốc gia.

MC, diễn viên Đức Tiến cho biết tâm lý lo ngại bao trùm người dân ở đây. Anh trữ khẩu trang, đồ ăn, nước uống đủ cho một tháng.  Danh ca Hương Lan không đi chùa và hát từ thiện như trước. Vợ chồng chị ở trong nhà, chăm mảnh vườn với rau trái, thường xuyên cập nhật tin tức về dịch và gọi điện hỏi thăm người thân, bạn bè. 
Thay vì đi chùa hát từ thiện, nhận show, ca sĩ Hương Lan và chồng ở yên trong nhà tại Mỹ hơn một tuần qua để nắm tin tức Covid-19
 
Diễn viên Y Phụng kể tuần qua cô đến một nhà hàng yêu thích do người Việt mở, không gian trống trải, không như trước đây phải đợi gần hai giờ mới được xếp chỗ. Còn mẹ nghệ sĩ Hồng Đào chuẩn bị nhiều đồ ăn cho con trong tủ lạnh. Chị nói sẽ không ra đường cho đến khi chính phủ có thông báo mới. "Giữa lúc tin tức về dịch tràn ngập, nơi trú chân an toàn nhất vẫn là nhà. Mọi người hãy nghe theo khuyến cáo của chính phủ để vượt qua giai đoạn khó khăn", chị nói. 
 
Tất cả show diễn bị hủy, các tụ điểm như quán bar, sòng bài dừng hoạt động, ca sĩ Bằng Kiều làm vườn còn Minh Tuyết trồng rau ăn qua ngày. Nghệ sĩ Ngọc Huyền dạy hai con học tiếng Việt. Chị ăn nhiều hơn, hoạt động thể dục quanh nhà để giữ sức khỏe, tăng đề kháng. Nghệ sĩ cũng tranh thủ sáng tác và thu âm tại nhà. 
Hàn Thái Tú bán đồ ăn theo đơn đặt hàng
 
Covid-19 diễn biến phức tạp, gây bất an cho các nghệ sĩ, nhất là những người thu nhập chính từ biểu diễn. Thanh Thảo cho biết: "Dịch diễn ra đúng thời điểm phải đóng thuế, chi trả các loại phí sinh hoạt. Tôi không biết tình hình này kéo dài đến bao lâu". Giải pháp của Hàn Thái Tú là bán đồ ăn theo đơn đặt hàng. Anh vốn giỏi chuyện bếp núc, từng mở một quán nhậu trong nước. Ca sĩ đăng ảnh những món ăn lên facebook để nhận đặt hàng từ mọi người. Anh nói: "Trước đây, tôi hay chia sẻ hình ảnh món ăn trên trang cá nhân, không ngờ đây là phương tiện hữu ích giúp bản thân lúc này".
Trizzie Phương Trinh đi giao trà sữa
 
Club iTango của vợ cũ Bằng Kiều - ca sĩ Trizzie Phương Trinh - đóng cửa vì dịch. Chị chuyển sang bán trà sữa, tự tay giao hàng cho những khách mua từ 5 ly. Trizzie nói: "Trong thời dịch, thuê người giao hàng cũng không dễ. Tôi tự tay giao nước uống cho khách, tiết kiệm được một khoản chi tiêu, đỡ đồng nào hay đồng đó". 
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác