'Đỉnh mù sương' - bộ phim võ thuật của các võ sư Việt Nam

Đăng lúc: 3:15 pm, Ngày 05/06/2020

Diễn viên võ thuật Thái Lan từng đấu tay đôi với Chân Tử Đan trong "Diệp Vấn 3" và đương kim vô địch Boxing châu Á cùng xuất hiện trong bộ phim Việt "Đỉnh mù sương".

Được khởi quay từ giữa năm 2019 tại các vùng núi hiểm trở thuộc Tây Nguyên, Đỉnh mù sương là dự án ấp ủ hơn 3 năm của Phanbros Film với mong muốn có thể thực hiện được một bộ phim hành động võ thuật Việt Nam. Tác phẩm do Phan Anh đạo diễn, công việc quay phim do đích thân nhà sản xuất Phan Ngọc cầm máy.
 
Trong teaser trailer vừa tung ra, câu chuyện phim đã phần nào được hé lộ - đó là một cuộc chiến không hồi kết của anh chàng võ sĩ Phi với tay trùm Ba Râu. Đáng chú ý là sự xuất hiện của 3 cái tên nổi tiếng trong làng võ thuật châu Á: Trương Đình Hoàng, Simon Kook và Peter Phạm.
Nam vương quyền anh Việt Nam - Trương Đình Hoàng
 
Đầu tiên phải kể đến là nam vương quyền anh Việt Nam - Trương Đình Hoàng. Anh vừa đoạt danh hiệu Vô địch Boxing WBA châu Á 2019, liên tục đạt 11 năm danh hiệu vô địch quốc gia và cũng là một trong số những gương mặt nổi trội của môn boxing tại Việt Nam. Chia sẻ về lần đầu tham gia phim điện ảnh, anh cho biết: “Mình cũng là võ sĩ nên khi được mời vào một vai võ sĩ thì mình nghĩ nó đơn giản, dễ dàng thực hiện, nhưng sự thật thì không phải. Khi bắt đầu quay và tập luyện với bạn diễn thì mới thấy thực sự khó vì mình cần phải phối hợp rất nhiều yếu tố khác nhau cho một vai diễn, chứ không chỉ đơn thuần là đánh nhau”.
Diễn viên võ thuật Thái Lan Simon Kook
 
Simon Kook là chuyên gia võ thuật Muay Thái, được mệnh danh là Tony Jaa thứ 2 của Thái Lan, có quá trình tập luyện võ thuật và sát cánh cùng Tony Jaa trong đội stunt team kỳ cựu. Anh cũng từng tham gia chỉ đạo võ thuật và đóng thế các pha nguy hiểm cho Tony Jaa trong bộ phim nổi tiếng Ong Bak 2. Gần đây nhất anh đột phá với màn song đấu solo đình đám với tài tử Chân Tử Đan trong Diệp Vấn 3
Võ sư Peter Phạm 
 
Nhân vật một mình đối đầu cùng cả Trương Đình Hoàng, Simon Kook và cũng là nhân vật chính của Đỉnh mù sương - võ sĩ Phi, do diễn viên võ thuật Peter Phạm thể hiện. Tại Việt Nam, Peter Phạm được xem như là một trong những võ sư được nhiều người biết đến trong môn võ Vịnh Xuân. Anh cũng là đạo diễn võ thuật chính của Đỉnh mù sương. Chia sẻ thêm về phim, anh nói: “Tôi đã từng mong muốn thực hiện một bộ phim võ thuật hành động tại Việt Nam, và Đỉnh mù sương đã phần nào giúp tôi thực hiện được mong ước đó”.
Đỉnh mù sương dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 24/7/2020
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác