NSND Lê Khanh kể chuyện cảnh quay ở Tử cấm thành (Huế)

Đăng lúc: 12:34 am, Ngày 24/10/2020

NSND Lê Khanh còn có trải nghiệm với một vài câu chuyện hậu trường cười ra nước mắt của mình trong quá trình quay phim "Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả".

NSND Lê Khanh kể: “Đi giữa Tử cấm thành là cảnh quay bấm máy đầu tiên của tôi tại Huế nên rất hồi hộp, lại là cảnh quay ở di tích lớn nên càng lo lắng. Chúng tôi phải dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị và di chuyển đến Đại Nội để đón ánh nắng sớm nhất cho cảnh quay bước chân nhân vật Lý Lệ Hà sải bước qua cầu Trung đạo tiến đến sân Điện Thái Hòa”.
 
Có thể nói cảnh quay này là thử thách đầu tiên của hai đạo diễn Bảo Nhân và Namcito dành cho NSND Lê Khanh. Chị phải thực hiện cảnh quay longshot sải bước thể hiện phong thái nữ quyền, mạnh mẽ, tự cao của nhân vật Lý Lệ Hà với đôi giày cao gót 10 phân và đi trên đoạn đường dài hơn 50m giữa Đại Nội. 
NSND Lê Khanh được NTK Đỗ Mạnh Cường chỉ đạo để có những bước chân đạt yêu cầu
 
Tưởng chừng đã qua được cảnh quay “tưởng dễ mà khó” thì NSND Lê Khanh lại gặp thêm sự cố. Chị tiết lộ: “Sàn catwalk hôm ấy dài hơn 50 m, tôi lại đang đi trên đôi giày 10 phân, rộng hơn chân tôi 1 size. Cứ đi vài bước là đôi giày cứ muốn văng ra khỏi chân mình. Thế nên tôi phải nhờ các bạn lấy băng keo trong quấn chân vào đôi giày mới diễn tiếp được”.
 
Có rất nhiều khó khăn, vất vả của các nghệ sĩ cũng như êkip thực hiện mà khán giả không thể thấy được trên bản phim hoàn chỉnh khi ra rạp. Nhưng qua những câu chuyện hậu trường, khán giả có thể phần nào thấu hiểu được sự cống hiến của họ để có được những cảnh quay hoàn hảo nhất để gửi đến công chúng.
 
Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả dưới sự chỉ đạo của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito đang trong giai đoạn hậu kỳ tại Mỹ, Thái Lan và Việt Nam. Phim dự kiến ra mắt khán giả vào dịp Tết Tân Sửu 2021 trên toàn quốc.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác