Bị chồng chê, bà lão người Nhật trở thành huấn luyện viên thể hình

Đăng lúc: 3:04 am, Ngày 16/06/2021

15 năm trước, Takishima Mika là người nội trợ toàn thời gian và chưa bao giờ nghĩ đến việc đi tập thể dục, nhưng lời nhận xét của chồng đã thay đổi suy nghĩ của bà.

Bà Takishima Mika cho biết, thời điểm đó, bà không chỉ mập mà còn có "kích thước ống quần gấp đôi bây giờ". "Tôi ngoan cố không chịu thừa nhận mình thừa cân. Một ngày nọ, chồng nhận xét về cân nặng của tôi. Lúc đó, tôi quyết định mình cần đến phòng tập thể dục", người phụ nữ 90 tuổi, nói.
 
Cả đời làm nội trợ nên bà chưa từng tập thể dục. Khi tập, bà lập tức say mê và giảm 15 kg trong năm năm sau đó.
 
Khi đã đạt mục tiêu giảm cân, bà Takishima lại muốn có vòng ba săn chắc. Khi vòng ba như ý, bà lại muốn có đôi vai rộng và một vòng eo hẹp. Bây giờ, bà đang dạy các lớp thể dục nhịp điệu. "Tôi chưa bao giờ mơ cuộc đời mình sẽ diễn ra thế này", bà tâm sự.
Bà lão đam mê tập luyện thể dục, thể hình như lẽ sống. Ảnh: Nippon.
 
Ở tuổi 87, bà Takishima được chính huấn luyện viên của mình động viên trở thành huấn luyện viên. Nhìn thái độ tích cực và niềm đam mê thể dục của bà, Nakasawa Tomoharu, huấn luyện viên của Takishima và chủ sở hữu phòng tập thể dục không muốn cơ hội tuột mất. Bà chính thức làm huấn luyện viên ở tuổi 79.
 
"Mỗi centimet trên cơ thể bà Takishima đều toát lên tình yêu tập luyện. Bà ấy cũng là một diễn giả tuyệt vời. Càng làm việc với bà ấy, tôi càng cảm thấy thật lãng phí nếu bà ấy chỉ là một học trò. Đó là lý do tại sao tôi nửa khuyên, nửa ép buộc bà phải đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên. Ban đầu bà Takishima từ chối, nhưng thành tích của bà ấy vượt quá sự mong đợi của chúng tôi", Nakasawa, nói.
Từng centimet trên cơ thể bà Takishima. Ảnh: Nippon.
 
Hiện tại, bà Takishima chỉ dạy mỗi tuần một buổi, vì đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, bà vẫn giữ dáng bằng cách tuân thủ lịch tập luyện và chế độ ăn uống. Tại thời điểm này, bà thậm chí không coi tập thể dục là thói quen để giữ gìn sức khỏe, mà là điều đương nhiên như hơi thở.
 
Người phụ nữ 90 tuổi thường ngủ lúc 11 giờ đêm, dậy lúc ba giờ sáng. Sau đó, bà đi bộ 4 km, chạy bộ 3 km và kết thúc bài tập bằng việc đi bộ một km. Bà ăn sáng, làm việc nhà, thư giãn nhẹ và có thể xem TV mà không quên giữ lưng thẳng, hóp bụng vào.
 
Câu chuyện của bà Takishima Mika đã khiến nhiều người cao tuổi ở Nhật Bản xúc động. Họ được truyền cảm hứng tập thể dục để cải thiện sức khỏe.
 
Huấn luyện viên thể dục lớn tuổi nhất Nhật Bản đã đặt ra hai mục tiêu mới cho bản thân - giúp mọi người đều khỏe mạnh và vẫn là một huấn luyện viên thể hình khi đã trăm tuổi.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác