Thế giới LGBT xuất hiện ngày càng nhiều trên sóng truyền hình

Đăng lúc: 7:04 am, Ngày 09/07/2019

Không chỉ ở Việt Nam, xu hướng chọn những gương mặt thuộc cộng đồng LGBT vào các chương trình cũng lan tràn trên thế giới và trở thành đối tượng "câu khách" của nhà sản xuất.

Cùng với cái nhìn cởi mở hơn của xã hội đối với những người thuộc thế giới LGBT (người đồng tính nữ, đồng tính nam, người song tính và chuyển giới), đối tượng này xuất hiện nhiều hơn trên sóng truyền hình. Nhưng có sự mới lạ nào mà không thành cũ theo thời gian.
 
Xem truyền hình ngày nay, khán giả dễ thấy sự xuất hiện của các nhân vật thuộc cộng đồng LGBT. Có thể kể đến Người ấy là ai?, Just love, LoveWins, Come out - Bước ra ánh sáng, Chinh phục hoàn mỹ - The Tiffany Vietnam, Lô tô show - Gánh hát ngàn hoa… Dẫu được thể hiện dưới hình thức game show, truyền hình thực tế, talk show hay phát ở đâu thì mẫu số chung của các chương trình đều là những câu chuyện éo le của những người trong thế giới LGBT.
 
Không chỉ có chung thân phận đặc biệt, na ná nhau về hoàn cảnh gia đình kém may mắn, có những câu chuyện khiến khán giả không thể tin nổi như trường hợp Đỗ Nhật Hà (chương trình Come out - Bước ra ánh sáng) lúc còn trong hình hài con trai, đã yêu một bạn học nữ, nhưng sau khi chia tay, bạn nữ đó chuyển giới thành nam, trong khi cô sau này chuyển giới thành nữ; hay chuyện Phước Long (cùng chương trình) từng bị anh trai chích điện đến chảy máu lỗ tai vì không thể chấp nhận có đứa em đồng tính.
Một thanh niên cùng mẹ công khai "giới tính thứ ba" trong show Người ấy là ai?
 
Ngoài các chương trình trên, nhiều chương trình giải trí như Sing my song, Giọng hát Việt, Vietnam Idol, Anh chàng độc thân... cũng có sự tham gia của những người LGBT. 
 
Không thể phủ nhận nhiều người thuộc thế giới LGBT có tài năng nổi bật và số phận đặc biệt. Đó cũng là yếu tố các nhà sản xuất cần để thu hút người xem, cạnh tranh với các chương trình khác. Tuy nhiên, món ngon nào ăn mãi cũng ngán. Việc những người thuộc cộng đồng LGBT phủ sóng khắp nơi cùng những bi kịch lặp lại gần như chung công thức: nghèo khổ, gia đình không hạnh phúc, thất tình… khiến người xem bắt đầu thấy ngán, dù vẫn rất thương cảm. 
 
Nguyễn Ngọc/Theo PNO

Đọc thêm các bài khác