Ba sao nam hàng đầu ở Trung Quốc trả giá vì bê bối mua dâm

Đăng lúc: 7:20 am, Ngày 23/10/2021

Tại Trung Quốc, các nghệ sĩ từng có hành vi mua dâm hay sử dụng chất cấm khó có cơ hội quay lại hoạt động giải trí. Họ phải trả giá đắt cho hành vi phạm pháp.

Lý Vân Địch - nghệ sĩ piano hàng đầu Trung Quốc, đang là tâm điểm chú ý của khán giả vì hành vi mua dâm. Sau bê bối, Weibo xóa sổ trang Chaohua của Lý Vân Địch - nơi fan đăng ảnh, thông tin về nghệ sĩ. 
 
Lý Vân Địch cũng bị hủy các vai trò như hội viên Hiệp hội âm nhạc Trung Quốc, Ủy viên hội nghị hiệp thương chính trị Trùng Khánh, Ủy viên hội liên hiệp thanh niên toàn quốc, phó chủ tịch hội liên hiệp thanh niên Hong Kong...
 
Ngày 22/10, Hiệp hội ngành biểu diễn Trung Quốc cho biết đã yêu cầu các đơn vị thành viên của hội tẩy chay Lý Vân Địch. Đài CCTV đăng bài phê phán nghệ sĩ: "Nhan sắc, dung mạo không phải bia đỡ cho hành vi phạm pháp. Tài năng cũng không thể thành bùa hộ mệnh. Hoàng tử piano Lý Vân Địch bị bắt, một lần nữa gióng chuông cảnh tỉnh cho các ngôi sao lớn: Tuân thủ pháp luật là điều kiện cơ bản nhất. Ai vượt ranh giới này là tự tạo nghiệt, tự chuốc tai họa".
Lý Vân Địch đang là tâm điểm chú ý của khán giả vì hành vi mua dâm
 
Trên Weibo, nhiều khán giả cho biết bất ngờ, thất vọng và tiếc cho Lý Vân Địch. Trong ấn tượng của fan, anh là người nho nhã, phong thái ung dung, nhã nhặn. Trước khi bị bắt, nghệ sĩ 39 tuổi thường xuất hiện ở các chương trình nghệ thuật lớn, là đại sứ của một số thương hiệu đồng hồ, mỹ phẩm, xe hơi.
 
Ngoài Lý Vân Địch, Huỳnh Hải Ba - từng là diễn viên hàng đầu Trung Quốc, từng đóng vai Đinh Lực trong bộ phim truyền hình Tân Bến Thượng Hải với Huỳnh Hiểu Minh - gây rúng động dư luận cũng vì bê bối mua dâm, dẫn đến thân bại danh liệt. Anh bị bắt năm 2013, chịu giam giữ hành chính 15 ngày sau đó phải cải tạo, tu dưỡng ở trại phục hồi nhân phẩm tại Bắc Kinh trong vòng nửa năm (quy định cải tạo, tu dưỡng ở trại phục hồi nhân phẩm đối với người mua, bán dâm bị hủy bỏ năm 2019).
 
Tám năm qua, Huỳnh Hải Ba không có cơ hội tham gia bất kỳ hoạt động giải trí nào. Anh khao khát trở lại đóng phim song không toại nguyện vì các quy định phong sát nghệ sĩ từng phạm pháp. Vì thế, Huỳnh Hải Ba chỉ được làm tình nguyện viên ở trường quay. Theo Sohu, một số đạo diễn thông cảm hoàn cảnh gia đình tài tử, thường mời Khúc Sách Sách - vợ Huỳnh Hải Ba - đóng phim. Ngoài diễn xuất, cô làm thêm để có thu nhập.
 
Huỳnh Hải Ba may mắn được vợ động viên, khích lệ trong cuộc sống. Khi mới xảy ra scandal, anh không dám ra ngoài, sợ đối diện người khác. Hiện, anh cởi mở hơn, thi thoảng đăng các tiểu phẩm hài trên Douyin.
Huỳnh Hải Ba (trái) và Vương Toàn An, hai nghệ sĩ mất sự nghiệp vì mua dâm
 
Chung số phận với Huỳnh Hải Ba, đạo diễn Vương Toàn An - từng là nhân vật tiêu biểu trong thế hệ đạo diễn thứ sáu Trung Quốc - không có tác phẩm nào ra mắt, sau khi bị bắt vì mua dâm năm 2014. Theo điều tra của cảnh sát, đạo diễn Bạch Lộc Nguyên ba lần vi phạm trong ba ngày liên tiếp, thậm chí mua dâm tập thể. Mức độ vi phạm nghiêm trọng khiến anh bị phạt sáu tháng tù. Sau khi Vương Toàn An ra tù, diễn viên Trương Vũ Kỳ ly dị anh.
 
Tại Trung Quốc, các nghệ sĩ từng có hành vi mua dâm hay sử dụng chất cấm khó có cơ hội quay lại hoạt động giải trí. Hôm 11/10, ca sĩ Tống Đông Dã viết trên trang cá nhân anh không được trở lại biểu diễn, sau 5 năm vướng scandal sử dụng cần sa. Anh không mơ giàu có hay nổi tiếng đình đám, chỉ mong ăn no ngủ tốt, nuôi được gia đình bằng âm nhạc của mình, tiết kiệm tiền dưỡng lão. Nam ca sĩ hy vọng cơ quan chức năng cho anh cơ hội tổ chức liveshow phục vụ những người thích giọng hát của anh.
 
Tuy nhiên, phần lớn khán giả không chấp nhận Tống Đông Dã trở lại ca hát trước công chúng. Trang web trực thuộc báo Công an nhân dân đăng bài phản hồi Tống Đông Dã: "Nghệ sĩ sử dụng chất cấm không được phép tái xuất. Nghệ sĩ vướng bê bối cần trả giá đắt cho hành vi phạm pháp của họ, như vậy mới đủ sức răn đe với những người của công chúng khác".
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác