Doanh thu 730 triệu USD nhưng bom tấn 007 'No Time to Die' vẫn lỗ hàng trăm triệu USD

Đăng lúc: 7:54 am, Ngày 24/11/2021

Theo Variety, tính đến ngày 23/11, "No Time to Die" cán mốc 730 triệu USD doanh thu phòng vé toàn cầu. Bộ phim thứ 25 về James Bond chính thức trở thành phim Hollywood có doanh thu cao nhất mùa Covid-19.

So với các bộ phim về 007 trước đó của Daniel Craig, doanh thu toàn cầu của No Time to Die về cơ bản là cao. Casino Royale (2006) thu về 616 triệu USD, Quantum of Solace (2008) thu 589 triệu USD. No Time to Die hiện tại chỉ đứng sau Skyfall (2013) với 1,1 tỷ USD và Spectre (2015) với 880 USD. Để xét mức doanh thu 730 triệu USD so với các phim trước đó thì No Time to Die không đủ để cạnh tranh về lợi nhuận.
 
No Time to Die là bộ phim hiếm hoi thành công trong đại dịch. Tuy nhiên, doanh số 730 triệu USD chưa thể mang lại lợi nhuận cho nhà sản xuất. Phim phải đạt thêm 170 triệu USD để sinh lợi, theo Variety.
 
Ngoài chi phí sản xuất hơn 250 triệu USD, No Time to Die phải tốn hơn 100 triệu USD quảng cáo, hàng chục triệu USD vì 16 tháng hoãn chiếu. Người trong cuộc cho rằng tác phẩm về James Bond phải kiếm được 900 triệu USD tại phòng vé để hòa vốn.
 
Trước đại dịch, 730 triệu USD là con số mơ ước của nhiều nhà sản xuất. Đại dịch toàn cầu đã ảnh hưởng nặng đến doanh thu và lợi nhuận của No Time to Die. “Hiện tại, nhà sản xuất phim vẫn lỗ 100 triệu USD”, nguồn tin nói với Variety.
Theo các chuyên gia, No Time to Die mất nhiều tiền quảng cáo, chi phí duy trì sau 16 tháng hoãn chiếu. Phim chưa thể thu lợi dù doanh thu toàn cầu lên đến 730 triệu USD
 
Tuy nhiên, hãng phim MGM vẫn tự tin về tương lai của James Bond. Họ tin tưởng No Time to Die sớm hòa vốn và mang lại lợi nhuận lớn. “Nhiều nguồn tin nói No Time to Die thua lỗ là không đúng sự thật. Doanh thu phim vượt xa ước tính của chúng tôi và vượt F9 để trở phim Hollywood có doanh thu quốc tế cao nhất trong mùa dịch. Với việc phát hành PVOD (video theo yêu cầu cao cấp), bộ phim có thêm lợi nhuận. No Time to Die đồng thời vẫn kiếm được tiền cho MGM khi duy trì tốt ở rạp chiếu”, đại diện nhà sản xuất nói.
 
Theo Variety, việc MGM không thừa nhận No Time to Die khó sinh lời bị các chuyên gia kinh tế phản đối. Các bộ phim kinh phí lớn luôn đối mặt với thực tế là việc có lợi nhuận (ít nhất trong thời gian phim ra rạp) không hề khả thi trong mùa dịch.
 
Trước No Time to Die, nhiều bộ phim đối mặt nguy cơ thua lỗ trong lúc ngành công nghiệp rạp chiếu phải vật lộn để phục hồi. Phim siêu anh hùng của Marvel như Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, Eternals; The Suicide Squad của Warner Bros. và Tenet của Christopher Nolan đều đối mặt tổn thất hàng triệu USD.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác