Bom tấn James Bond thứ 25 đạt doanh thu gần 450 triệu USD

Đăng lúc: 8:08 am, Ngày 19/10/2021

"No Time To Die" - phần 25 của loạt phim 007 - thu 447,5 triệu USD sau hai tuần phát hành toàn cầu. Tác phẩm đạt thành công ngoài mong đợi tại thị trường Anh và Ireland khi thu về 92,9 triệu USD sau hai tuần.

Giới chuyên gia đánh giá doanh thu của No Time To Die ấn tượng trong bối cảnh đại dịch vẫn ảnh hưởng phòng vé toàn cầu. Tuy nhiên, phim phải đạt mốc 800 triệu USD nếu muốn có lãi. Phần 25 của 007 có kinh phí khoảng 250 triệu USD, chưa tính khoảng 100 triệu USD phí quảng cáo. Êkíp cũng mất thêm 10 triệu USD vì nhiều lần đổi lịch công chiếu. Nhiều chuyên gia hy vọng phim hòa vốn sau đợt chiếu tại Trung Quốc vào cuối tháng 10.
 
No Time to Die là tập phim cuối Daniel Craig vào vai điệp viên James Bond. Tác phẩm gặp nhiều khó khăn trong khâu phát hành vì dịch, phải hoãn chiếu nhiều lần. Năm 2018, dự án phải đổi đạo diễn và biên kịch vì bất đồng trong khâu sáng tạo. Cary Joji Fukunaga sau đó được chọn vào ghế đạo diễn. Nhóm cây viết Neal Purvis và Robert Wade - từng viết kịch bản phim James Bond năm 1999 The World Is Not Enough - cùng Phoebe Waller-Bridge (Killing Eve) biên kịch.
No Time To Die từng dự kiến ra mắt khán giả Việt Nam vào tháng 11 năm ngoái nhưng bị dời lại vì dịch Covid-19
 
Phòng vé thế giới tuần qua được đánh giá khá sôi động với nhiều bom tấn đạt doanh thu tốt. Venom: Let There Be Carnage phát hành tại 44 thị trường mới và kiếm thêm 62,3 triệu USD. Tác phẩm siêu anh hùng của hãng Sony đạt mốc doanh thu 283,7 triệu USD toàn cầu. Phim nhiều khả năng sinh lãi khi kinh phí chỉ khoảng 110 triệu USD. Venom: Let There Be Carnage cũng chưa chiếu tại một số thị trường lớn như Đức, Pháp, Australia và Nhật Bản.
 
Halloween Kills - tác phẩm kinh dị mới của hãng Blumhouse - bất ngờ dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ tuần qua với doanh thu mở màn 50,4 triệu USD. Phim được phát hành song song tại rạp và hệ thống trả phí của Peacock. Trong khi đó, The Last Duel của Matt Damon và Ben Affleck gây thất vọng khi chỉ kiếm được 4,8 triệu USD trong tuần đầu ra mắt. Tác phẩm nhiều khả năng lỗ nặng khi có kinh phí khoảng 100 triệu USD.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác