Lẩu mắm lớn nhất Việt Nam phục vụ cho 300 khách

Đăng lúc: 8:03 am, Ngày 30/04/2022

Lúc 16 giờ ngày 29/4, tại Cà Mau, lẩu mắm U Minh được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục là "Lẩu mắm lớn nhất Việt Nam", có thể phục vụ cho hơn 300 du khách tham dự sự kiện Hương rừng U Minh năm 2022.

Lẩu mắm lớn nhất Việt Nam có thể phục vụ cho 300 người ăn
 
Theo ban tổ chức sự kiện, lẩu mắm được chế biến công phu và rất kỳ công với nồi lẩu to có đường kính 120 - 125 cm, cao 35 - 40 cm, chứa 40 - 45 lít nước, trọng lượng 18 kg. Nguyên liệu sử dụng cho món lẩu mắm gồm: mắm cá đồng, tôm, cá lóc, cá rô, lươn, thịt ba rọi, mực…
 
Đặc biệt, có trên 30 loại rau để chế biến và nhúng lẩu như cà tím, khổ qua, đậu rồng, bông súng, rau nhút, rau lang, rau dừa, rau muống đồng, rau đắng đồng, rau cần nước, đọt choại, ngò om, bắp chuối, chuối cây, cù nèo, rau mát, lục bình, bông điên điển, bồn bồn, năn bộp, sả...
Cá lóc đồng U Minh là nguyên liệu không thể thiếu của lẩu mắm
Hơn 30 loại rau dùng để ăn lẩu mắm
 
Có hơn 200 trái dừa tươi lấy nước để nấu lẩu. Lẩu mắm được nấu với nước dừa tươi sẽ cho ra vị ngọt thanh mát hòa quyện với vị mắm mặn mòi sẽ là hương vị không thể lẫn vào đâu được.
 
Nồi lẩu mắm được sự tham gia chế biến của lực lượng đầu bếp hùng hậu gồm 3 đầu bếp, 7 phụ bếp.
 
Việc công nhận U Minh có nồi "Lẩu mắm lớn nhất Việt Nam" sẽ góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người U Minh đến với du khách trong và ngoài nước.
 
Theo TNO

Đọc thêm các bài khác