Johnny Depp thắng kiện vợ cũ, nhận 15 triệu USD bồi thường

Đăng lúc: 8:42 am, Ngày 02/06/2022

Kết thúc 6 tuần đối đầu căng thẳng tại tòa, Johnny Depp đã giành phần thắng trong vụ kiện phỉ báng với nữ diễn viên Amber Heard và nhận bồi thường 15 triệu USD.

Theo People, phán quyết được công bố vào chiều 1/6 (giờ địa phương) tại tòa án Fairfax, Virginia (Mỹ) sau thời gian bồi thẩm đoàn nghị án căng thẳng kể từ khi phiên xử cuối khép lại hôm 27/5. Theo kết quả, Johnny Depp thắng ba cáo buộc phỉ báng liên quan đến bài viết của Amber Heard trên tờ Washington Post hồi 2018 trong đó cô nhắc đến chuyện mình từng là nạn nhân của bạo lực gia đình. Depp hưởng khoản bồi thường 15 triệu USD nhưng anh chỉ nhận được 10,35 triệu USD do luật Virginia giới hạn về số tiền trừng phạt. Cùng với đó, Amber Heard cũng chịu ảnh hưởng vì vụ kiện, các bồi thẩm viên đã đứng về phía cô với một trong ba tuyên bố về tội phỉ báng và người đẹp nhận được 2 triệu USD tiền bồi thường.
Đội ngũ pháp lý của Johnny Depp vỡ òa khi giành chiến thắng
 
Thời điểm thẩm phán Penney Azcarate đưa ra phán quyết, Amber Heard trực tiếp có mặt tại tòa. Phía bên kia, đội ngũ pháp lý của Johnny Depp đến tòa thay anh, họ vỡ òa hạnh phúc khi được tuyên thắng kiện. Trong khi đó, sao phim Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald theo dõi kết quả từ Anh. Tài tử 59 tuổi được nhìn thấy trong một quán rượu địa phương cùng với những người bạn của mình trong khoảng thời gian bản án được công bố.
 
Sau phán quyết, Johnny Depp tuyên bố rằng bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống cho mình. “6 năm trước, cuộc sống của tôi, cuộc sống của các con tôi, cuộc sống của những người thân yêu nhất với tôi, cuộc sống của những người đã dành rất nhiều năm để ủng hộ và tin tưởng tôi đã vĩnh viễn thay đổi. Tất cả chỉ trong nháy mắt… Chuyện đó đã gây ra một cơn địa chấn với tôi, ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp của tôi. Và 6 năm sau, bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống của tôi”, tài tử Cướp biển vùng Caribê bộc bạch.
Johnny Depp dành thời gian ở bên bạn bè sau hơn 1 tháng tập trung cho vụ kiện chống lại Amber Heard 
 
Nam diễn viên 59 tuổi cũng chia sẻ anh bị choáng ngợp khi nhận được tình yêu, sự ủng hộ to lớn cùng lòng tốt từ khắp thế giới và dành lời cảm ơn đến thẩm phán, bồi thẩm đoàn, nhân viên tòa án, cảnh sát cùng những người có liên quan. Depp cho biết anh hy vọng hành trình nói lên sự thật của bản thân sẽ giúp ích cho những người đứng trong hoàn cảnh như mình, dù họ là nam giới hay phụ nữ. “Sự thật không bao giờ mất đi”, ngôi sao Hollywood nhấn mạnh.
Amber Heard thất vọng khi thua kiện trước chồng cũ
 
Trong khi đó, Amber Heard bày tỏ sự thất vọng khi nhận phần thua. Nữ diễn viên sinh năm 1986 phát biểu: “Sự thất vọng mà tôi cảm thấy hôm nay không thể nói thành lời. Tôi đau lòng vì hàng loạt bằng chứng vẫn không đủ để chống lại quyền lực, tầm ảnh hưởng của chồng cũ. Tôi thậm chí còn thất vọng hơn với những gì mà phán quyết này có ý nghĩa đối với những phụ nữ khác. Đó là một bước lùi”.
 
“Các luật sư của Johnny Depp đã thành công trong việc khiến bồi thẩm đoàn bỏ qua vấn đề then chốt của quyền tự do ngôn luận và bỏ qua bằng chứng thuyết phục rằng tôi đã thắng ở Anh. Tôi rất buồn vì thua vụ kiện này. Nhưng điều làm tôi buồn hơn là dường như tôi đã mất quyền mà bản thân nghĩ rằng với tư cách là một công dân Mỹ, tôi sẽ được lên tiếng một cách tự do và cởi mở” - Amber Heard bức xúc.
 
Theo TNO

Đọc thêm các bài khác