Tạm biệt bác Hagrid khổng lồ của phim 'Harry Potter'

Đăng lúc: 8:31 am, Ngày 16/10/2022

Robbie Coltrane, nam diễn viên Scotland vào vai bác Hagrid - nhân vật được nhiều khán giả dành tình cảm trong bộ phim "Harry Potter" - đã qua đời ở tuổi 72.

Sự nghiệp kéo dài hơn bốn thập kỷ của Coltrane trải dài từ nhiều vai diễn trong các bộ phim James Bond tập Điệp vụ mắt vàng Thế giới không đủ đến vai chính trong loạt phim truyền hình Anh Cracker vào những năm 1990.
 
Tác giả truyện Harry Potter, bà J.K. Rowling đã chia sẻ những dòng tưởng nhớ Coltrane trên Twitter. Bà viết: "Anh ấy là một tài năng đáng kinh ngạc, một tài năng hoàn hảo, tôi thật may mắn khi được biết anh và làm việc cùng anh. Tôi gửi tình yêu và lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình anh, trên hết là các con của anh".
 
Ngôi sao phim Harry Potter Daniel Radcliffe, 33 tuổi, đã từng gọi Coltrane là "một trong những người hài hước nhất" mà anh từng gặp. "Tôi đặc biệt nhớ lúc anh ấy động viên tinh thần chúng tôi trong lần đóng tập Tù nhân Azkaban. Khi cả đoàn phim đang trú cơn mưa xối xả hàng giờ, Coltrane đã kể chuyện và đùa giỡn để cả nhóm giữ vững tinh thần", Radcliffe nói. 
Robbie Coltrane quen thuộc với khán giả điện ảnh với vai bác Hagrid trong loạt phim Harry Potter
 
Nhân vật Rubeus Hagrid là người giữ chìa khóa để vào sân trường Hogwarts - bối cảnh chính cho các tập truyện Harry Potter đầu tiên.
 
Đại diện của Coltrane, Belinda Wright, gọi ông là một "tài năng độc nhất vô nhị" và nói rằng ông đã mang lại niềm vui cho trẻ em trên khắp thế giới khi đóng vai người bạn thân thiết của cậu bé phù thủy.
 
Sinh ngày 30/3/1950 tại thị trấn Rutherglen (Scotland), Robbie Coltrane có tên thật là Anthony Robert McMillan. Ông đã đổi nghệ danh để tỏ lòng kính trọng đối với nhạc sĩ nhạc jazz nổi tiếng John Coltrane. 
 
Ông là diễn viên tài năng và là ngôi sao của nhiều phim truyền hình tại Anh trong những năm 1980. Coltrane qua đời ở một bệnh viện gần thị trấn Falkirk, theo Hãng tin PA Media của Anh.
 
Theo TTO

Đọc thêm các bài khác