Vẻ đẹp đời thường của nữ doanh nhân Trần Thị Minh Nguyệt

Đăng lúc: 6:34 pm, Ngày 28/11/2022

Nhắc đến doanh nhân Trần Thị Minh Nguyệt, nhiều người sẽ vô cùng cảm kích và ngưỡng mộ người phụ nữ tài tâm, yêu thương và nhiệt tình cống hiến cho xã hội và giúp ích thiết thực cho cộng đồng.

"Người ta sống có thể nghèo tiền, nghèo bạc nhưng không thể nghèo lòng nhân ái. Tôi quan niệm thế và luôn làm theo lẽ sống truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt 'Lá lành đùm lá rách', 'Lá rách ít đùm lá rách nhiều'. Khi cuộc sống của bản thân đã tạm đủ đầy thì phải chung tay giúp đỡ những mảnh đời khốn khó (để các cụ già neo đơn có chốn nương thân, để nhiều em thơ có cơ hội được đến trường, lĩnh hội tri thức rồi có thể theo đuổi ước mơ...). Và tôi tham gia vào các chương trình thiện nguyện cũng chỉ mong góp một phần nhỏ bé của mình cho xã hội, cho tha nhân”- doanh nhân Trần Thị Minh Nguyệt chia sẻ.
 
Dường như càng đi nhiều nơi, tận mắt chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, lầm than, những em bé mồ côi chưa một lần được gọi tiếng mẹ, tiếng cha... càng khiến chị thiết tha với triết lý sống: “Sống là trao giá trị - Hạnh phúc là cho đi”. Xã hội còn quá nhiều nỗi đau cần chia sẻ, một vòng tay sẽ không đủ ấm nhưng nếu có nhiều những cánh tay hợp lại vươn dài thì chắc chắn sẽ sưởi ấm được một phần đáng kể cho những phận đời kém may.
Doanh nhân Trần Thị Minh Nguyệt được bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và ông Lê Văn Thanh Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng thư cảm ơn của Chính phủ - Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”
 
Khiêm tốn cho rằng, những việc mình làm, những món quà từ thiện của mình cũng như Hành trình kết nối yêu thương không lớn, chỉ ví như những hạt cát giữa đại dương mênh mông nhưng nữ doanh nhân luôn tự hào, đó là những món quà xuất phát từ tâm, món quà của lòng bác ái. Đức Phật đã từng dạy: Thiện tại tâm. Việc làm từ thiện không cần nhiều lời, không câu nệ lớn - nhỏ, nhiều - ít mà cốt ở tấm lòng. Và cũng bởi chính tấc lòng hướng về nhân sinh ấy mà những năm qua, chị hăng hái góp mặt trong nhiều sự kiện lớn, những hoạt động thiện nguyện xã hội, dốc hết sức mình để làm tốt vai trò kết nối những trái tim nhân ái. Chị bộc bạch: “Được tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, được góp một phần nhỏ bé để sẻ chia và mang lại niềm vui cho những phận đời kém may mắn ... với tôi mà nói, đó là điều hạnh phúc vô cùng lớn lao... Nó không chỉ thể hiện được trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng, làm lan tỏa sự yêu thương mà còn tạo ra cho bản thân tôi những năng lượng, cảm xúc tích cực trong cuộc sống.
 
Quả thật, mỗi người một chí hướng, một lý tưởng sống khác nhau, lý tưởng của chị là chọn nối những nhịp cầu yêu thương để được thấy nụ cười, niềm hạnh phúc vỡ òa trên mỗi phận đời kém may. Xin được mượn hai câu thơ của nhà thơ Hồ Đắc Thiếu Anh: “Khởi duyên lành giữa biển sâu - Làm con sóng nhỏ góp màu biển xanh”để khép lại niềm mong mỏi thiện nguyện lớn lao trong lòng người phụ nữ tài tâm. Mãi mong sao cái duyên lành của chị sẽ tiếp tục “nở hoa” giữa cõi đời, tiếp tục lan tỏa đến nhiều người, nhiều nơi trên mọi miền đất Việt.
Nữ doanh nhân Trần Thị Minh Nguyệt (người thân quen gọi  Nguyệt Trần trong bộ ãnh mới chụp theo lời mời của một tạp chí
 
P.V

Đọc thêm các bài khác