10 năm phát triển và lớn mạnh của POPS Music

Đăng lúc: 3:25 pm, Ngày 29/03/2023

Ra đời vào năm 2013, POPS Music đánh dấu 10 năm phát triển với kênh YouTube âm nhạc hàng đầu Việt Nam sở hữu gần 10 triệu người đăng ký, hơn 10 tỷ lượt xem.

Từ khởi điểm là nhà cung cấp nhạc số, tiên phong kết hợp với nghệ sĩ, các đơn vị cung cấp nhạc thời bấy giờ để bảo vệ và khai thác bản quyền nội dung của POPS, thương hiệu POPS Music chính thức được biết đến rộng rãi khi kênh YouTube POPS Music ra đời vào năm 2013. 
 
Là chọn lựa uy tín và điểm đến tin cậy, POPS Music nhanh chóng kết nối được với hầu hết các tên tuổi gạo cội của thị trường lúc bấy giờ.
 
Với vai trò tiên phong và những hướng đi riêng, mở ra nhiều cơ hội mới cho thị trường nội dung số có bản quyền, POPS Music đã tiếp tục kết hợp ngày càng nhiều với các nhà sản xuất chương trình, nhạc sĩ, ca sĩ, đơn vị sản xuất âm nhạc lớn trong và ngoài nước. 
 
Đặc biệt, việc mở rộng thị trường trong khu vực, (Thái Lan, năm 2015 và Indonesia, năm 2021) đã giúp cho mạng lưới đối tác nghệ sĩ của POPS Music không chỉ dừng tại Việt Nam mà trải rộng dài khắp khu vực. 
Hiện nay, Kênh YouTube POPS Music là một trong những kênh âm nhạc trực tuyến có lượt xem nhiều nhất tại Việt Nam. 
 
Với nội dung âm nhạc được cập nhật hàng ngày trên kênh YouTube POPS Music, các khán giả dễ dàng tìm thấy gần 33.000 video thuộc nhiều thể loại nhạc đa dạng như POP, Bolero, EDM, Remix. Trong suốt hành trình hoạt động và phát triển, POPS Music cũng liên tục sở hữu các ca khúc, các sản phẩm thuộc top trending YouTube trong từng thời điểm với nhiều cột mốc về lượt xem của thị trường.
 
Cùng với việc tập trung phát triển thị trường nội dung giải trí số nói chung và thị trường âm nhạc nói riêng, POPS Music cũng không ngừng mở rộng các hoạt động kết nối thị trường cũng như lan tỏa giá trị tốt đẹp từ âm nhạc đến với đời sống. Hơn 10 năm phát triển, POPS Music đã ghi dấu với nhiều sự kiện âm nhạc lớn nhỏ. Loạt giải thưởng thường niên POPS Awards từ năm 2014 đến năm 2019 từng được biết đến là giải thưởng kỹ thuật số đầu tiên của thị trường và tạo ra được nhiều dấu ấn, ghi nhận thị trường và các tên tuổi nghệ sĩ. Tiếp theo đó, POPS Music đã đồng hành cùng các sự kiện âm nhạc lớn của cộng đồng.
 
Ngoài ra, POPS Music cũng hợp tác với nhiều nhãn hàng lớn và là cầu nối giúp nghệ sĩ và nhãn hàng đến gần với khán giả Việt hơn.
 
Đóng vai trò  quan trọng trong hệ sinh thái nội dung số của POPS, POPS Music luôn là thương hiệu đi đầu với chiến lược ngày càng phát triển và mở rộng thị phần khắp Đông Nam Á. Đặc biệt hơn khi năm 2023 là năm đánh dấu 15 năm thành lập và kiến tạo thị trường giải trí số nói chung và 10 năm phát triển của thương hiệu POPS Music. Hiện tại, POPS Music đang làm việc với nhiều đối tác là nhà sản xuất âm nhạc, đạo diễn, nhạc sĩ và nghệ sĩ quốc tế để hỗ trợ các nghệ sĩ Việt bước ra thế giới.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác