Nhiều nghệ sĩ tên tuổi về sân khấu mới của NSƯT Thành Lộc

Đăng lúc: 7:58 am, Ngày 08/08/2023

NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Mỹ Duyên, nghệ sĩ Phi Phụng, Hoàng Trinh, Phương Dung, Hương Giang… là những cái tên sẽ về "chung nhà" với NSƯT Thành Lộc tại sân khấu kịch Thiên Đăng.

Vừa qua, NSƯT Thành Lộc bật mí thông tin về "ngôi nhà mới" Thiên Đăng sau khi tuyên bố chấm dứt hợp tác với Công ty Thái Dương (sân khấu Idecaf), nơi mà anh đã gắn bó gần 30 năm.
 
Về ý nghĩa của tên sân khấu mới, NSƯT Thành Lộc giải thích trên trang cá nhân của mình: "Tên được đặt là Thiên Đăng (đèn trời) nhưng cũng là ánh đèn sân khấu bởi vì với người nghệ sĩ thì sân khấu là đạo trời, là đạo làm người, là lẽ sống mà họ phải hết lòng tận tụy phụng sự".
Rời Idecaf sau gần 30 năm gắn bó, NSƯT Thành Lộc ra mắt sân khấu kịch mới với tên gọi Thiên Đăng
 
Trước đó, cuối tháng 5/2023, NSƯT Thành Lộc bất ngờ tuyên bố chấm dứt hợp tác với Công ty Thái Dương (sân khấu Idecaf), nơi anh đã gắn bó gần 30 năm, ghi dấu nhiều vở diễn gây được tiếng vang lớn. Mặc dù không nói rõ lý do nhưng trong nhiều talkshow sau đó, Thành Lộc có chia sẻ về việc mình và ông Huỳnh Anh Tuấn (Giám đốc Công ty Thái Dương) không còn tìm được quan điểm chung trong vấn đề nghệ thuật, từ đó dẫn đến việc dừng hợp tác.
 
Ngoài ra, sự ra đi đột ngột của cố đạo diễn Vũ Minh, người cộng sự quan trọng nhất của sân khấu Idecaf suốt thời gian qua cũng là một trong những yếu tố khiến NSƯT Thành Lộc quyết tâm dứt lòng rời khỏi nơi chứa bao kỷ niệm của đời nghệ sĩ. Mặc dù ngừng diễn các vở kịch dành cho người lớn tại sân khấu Idecaf, nhưng Thành Lộc vẫn tham gia và nhiệt huyết với chương trình thiếu nhi Ngày xửa ngày xưa 34, diễn ra tại nhà hát Bến Thành (TP.HCM) đến tháng 9.
NSND Kim Xuân là một trong những bạn diễn lâu năm nhất của NSƯT Thành Lộc. 
NSƯT Hữu Châu là một trong những người đầu tiên về sân khấu Thiên Đăng.
 
Người nghệ sĩ nào cũng mong muốn có một thánh đường nghệ thuật của riêng mình, NSƯT Thành Lộc cũng vậy. Anh từng chia sẻ: "Tôi sẽ xây một nhà hát, một nhà hát như những gì mình thấy ở nước ngoài". Và "mái nhà thứ hai" Thiên Đăng là "thánh đường" mà nam nghệ sĩ sẽ tạo nên những vở diễn mới với bao tâm huyết gửi đến khán giả.
 
Ngay khi NSƯT Thành Lộc công bố về sân khấu Thiên Đăng, từng nghệ sĩ đồng hành cùng anh đều được hé lộ mỗi ngày trên fanpage chính thức và các nền tảng mạng xã hội khác. NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Mỹ Duyên, nghệ sĩ Phi Phụng, Hoàng Trinh, Phương Dung, Hương Giang, Tuấn Khôi, Vân Trang… là những cái tên sẽ cùng đồng hành với NSƯT Thành Lộc trong các vở diễn sắp tới tại sân khấu kịch Thiên Đăng. Dàn nghệ sĩ trên là những người từng "ăn dầm nằm dề", tung hoành cùng NSƯT Thành Lộc từ các vở diễn chính kịch, hài kịch, tâm lý và thiếu nhi… suốt nhiều thập kỷ.
 
Theo TNO

Đọc thêm các bài khác