'Trạm cứu hộ trái tim' - Nơi chữa lành những vết sẹo 'dị biệt'

Đăng lúc: 4:18 pm, Ngày 28/02/2024

Bộ phim là câu chuyện hấp dẫn, kịch tính, dẫn dắt khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác sẽ ra mắt khán giả vào ngày 11/3 trên kênh VTV3.

Bộ phim Trạm cứu hộ trái tim tập trung khắc họa từng nhân vật, chú ý đến mỗi vết thương trong quá khứ từng để lại cho họ những vết sẹo “dị biệt”. Từ những “dị biệt” này tạo cho số phận của nhân vật, mạch chuyện có những hướng rẽ bất ngờ. Phim xây dựng một hệ thống nhân vật sắc nét với mối dây liên kết chặt chẽ từ quá khứ đến hiện đại. Phim có nhịp điệu nhanh, mạch chuyện khó đoán, kịch tính, dẫn dắt khán giả trải nghiệm cùng nhân vật đi qua những biến cố.  
 
Tên của phim cũng chính là tên chương trình phát thanh mà nữ chính làm chủ trì Trạm cứu hộ trái tim là một ẩn dụ cho nơi gặp gỡ và chữa lành đau đớn của những người từng bị tổn thương. Trong câu chuyện Trạm cứu hộ trái tim, dù chính diện hay phản diện, đàn ông hay đàn bà, người lớn hay trẻ thơ, giàu có hay nghèo hèn, ai cũng từng mang những vết thương, ai cũng có lúc từng là nạn nhân của người khác, thậm chí là nạn nhân của chính mình.
 
Trạm cứu hộ trái tim đã “cứu hộ” những số phận đặc biệt: đó là bà Hạ Lan (NSND Thu Hà) là một người phụ nữ tài sắc bị chồng phản bội. Cô con gái đã không chọn hướng về phía bà trong thời điểm tuyệt vọng nhất, nên bà Hạ Lan mãi không thể tha thứ cho chồng lẫn con gái của mình; là Ngân Hà (Hồng Diễm đóng) - con gái của bà Hạ Lan, cô trưởng thành với vết sẹo tuổi thơ bị mẹ khước từ và thường xuyên nghe từ mẹ những lời cay nghiệt; là Nghĩa (Quang Sự), kẻ bị nỗi hận thù từ quá khứ, che mờ lý trí khiến anh ta bỏ lỡ cơ hội hạnh phúc; là An Nhiên (Lương Thu Trang), một chuyên gia tâm lí, nhưng bản thân cô cũng lại mang một vết thương tâm hồn không thể chữa lành; là Vũ (Trương Thanh Long), người đàn ông luôn phải gánh trên vai những trách nhiệm do cha mẹ mình tạo ra khiến anh có lúc buộc phải trốn chạy khỏi tình yêu.
Với thông điệp ý nghĩa, nhân văn và có tính chất "chữa lành" như chính tên của bộ phim - Trạm cứu hộ trái tim 
 
Trạm cứu hộ trái tim đặt người phụ nữ vào trung tâm các mối quan hệ, đó là những tình huống trái ngang mà cho dù hành xử thế nào cũng không sao trọn vẹn. Tất cả những người phụ nữ ấy đều đã từng làm vợ, rồi làm mẹ, đều trải qua những bi kịch. Trong bi kịch đó, họ có thể là nạn nhân, cũng có khi lại là thủ phạm. Điều quan trọng chính là, cách đối diện với bất hạnh của mỗi người đều khác nhau, và cách hành xử của họ tạo nên chân dung và số phận cuộc đời của họ. Họ hiểu rằng, con người thường trưởng thành sau những biến cố, để tìm thấy những giá trị sống tốt đẹp, để bản thân trở nên hữu ích và tỏa sáng trong đời sống.
 
Lựa chọn diễn viên và khai thác tâm lý vốn là sở trường của đạo diễn, NSƯT Vũ Trường Khoa, trong bộ phim này anh tiếp tục cho thấy khả năng của mình. Những màn tâm lý “nặng đô”, cuộc đấu không cân sức giữa người yếu, kẻ mạnh và những yếu tố xoay đổi thời cuộc bất ngờ… được thể hiện đầy sức thuyết phục bởi dàn sao như: NSND Thu Hà, NSƯT Phạm Cường, NSND Mỹ Uyên, Hồng Diễm, Quang Sự, Lương Thu Trang, Trương Thanh Long, Thúy Diễm… Những gương mặt không còn xa lạ với khán giả truyền hình nhưng mỗi vai diễn lại đòi hỏi những yếu tố mới mẻ thực sự là thách thức cho cả đạo diễn và bản thân các diễn viên. NSND Mỹ Duyên cho biết, đây là lần hiếm hoi chị thử sức với một vai diễn khác hẳn những gì trước đó; Trong khi Hồng Diễm chia sẻ có nhiều áp lực để làm mới mình trong vai diễn Ngân Hà; NSND Thu Hà đã tái hợp và tiếp tục làm mẹ Hồng Diễm trong vai bà Hạ Lan. Vai diễn Hạ Lan vẫn còn đó sự sắc sảo của bà Bạch Cúc trong Hướng Dương ngược nắng, nhưng lại thêm phần lạnh lùng, cay nghiệt với chồng, với con; Thúy Diễm và Trương Thanh Long trong lần đầu “Bắc tiến” với phim VFC cũng được thử sức với những vai diễn mới mẻ và hứa hẹn tạo được nhiều dấu ấn. Tuy nhiên, áp lực nhất có lẽ thuộc về Quang Sự và Lương Thu Trang khi họ phải vào những vai diễn có chiều sâu tâm lý và đa dạng về lối diễn… 
 
Trạm cứu hộ trái tim được ra mắt vào dịp đầu năm 2024, là một dự án phim rất đáng chờ đợi, bởi phim không chỉ quy tụ dàn diễn viên đầy thực lực ở cả hai miền Nam - Bắc, mà kịch bản phim còn được chắp bút bởi đội ngũ biên tập, biên kịch tài năng. 
 
Bộ phim sẽ lên sóng từ ngày 11/3, vào lúc 21h40 thứ 2, 3, 4 trên kênh VTV3.
 
Thu Hường  

Đọc thêm các bài khác