Leonardo DiCaprio trở thành người đa nhân cách nhất nước Mỹ

Đăng lúc: 10:15 pm, Ngày 28/02/2015

Để tiếp tục thách thức bản thân, tài tử kém duyên với Oscar quyết định hóa thân thành nhân vật đầy phức tạp với 24 nhân cách khác nhau trong "The Crowded Room".

Trong dự án phim mang tên The Crowded Room, Leonardo DiCaprio sẽ sắm vai chính Billy Milligan, người đàn ông có 24 nhân cách khác nhau bên trong tâm trí. Bộ phim được dựa trên cuốn sách The Minds of Billy Milligan của Daniel Keyes, lần đầu xuất bản năm 1981. Theo thông tin từ The Hollywood Reporter, Leo vốn được nhắm cho dự án này trong suốt gần 20 năm qua, nhưng phải tới giờ thì hai bên mới đạt được thỏa thuận cuối cùng.
Leonardo DiCaprio trở thành người đa nhân cách nhất nước Mỹ
Leonardo DiCaprio thách thức bản thân khi hóa thân thành nhân vật đa nhân cách nổi tiếng trong lịch sử nước Mỹ.

William Stanley Milligan (1955-2014) hay còn có biệt danh là Billy Milligan, là một nhân vật có thật trong lịch sử nước Mỹ. Sau một vài lần phạm tội cướp có vũ trang, gã bị bắt giữ vì thực hiện ba vụ hiếp dâm tại khuôn viên trường Đại học Bang Ohio hồi cuối thập niên 1970. Trong quá trình điều tra, các bác sĩ chẩn đoán Milligan bị mắc chứng đa nhân cách. Các luật sư cho rằng hai nhân cách bên trong bị cáo đã hành sự, trong khi bản thân gã hoàn toàn vô ý thức về điều này. Đây thường được coi là ca bào chữa đầu tiên sử dụng bệnh đa nhân cách tại nước Mỹ. Câu chuyện về Billy Milligan sau đó được Daniel Keyes viết thành sách và tác phẩm gây sốt The Minds of Billy Milligan ra đời vào năm 1981.

Theo mô tả của Daniel Keyes, có 24 con người khác nhau sống bên trong Billy Milligan: Philip, một tên trộm tầm thường; Kevin, kẻ chuyên buôn bán ma túy; April, người luôn muốn giết hại cha dượng của Billy; Adalana, một cô gái đồng tính “sử dụng” cơ thể của Billy để gây ra những vụ hãm hiếp; cậu bé 8 tuổi David chuyên “cất giữ những nỗi đau”; Tommy, chuyên gia tẩu thoát… và rất nhiều những người khác. Cuối cùng là nhân vật thường được gọi là Giáo viên, người có khả năng “thâu tóm” 23 cá thể còn lại. Mỗi “con người” này đều đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời phức tạp của Billy Milligan.
Leonardo DiCaprio trở thành người đa nhân cách nhất nước MỹHình ảnh Billy Milligan (phải) ở bên ngoài đời thực.

Hiện cuốn sách của Daniel Keyes đang được hai nhà biên kịch Jason Smilovic và Todd Katzberg gấp rút chuyển thể. Ngoài việc thủ vai chính, Leonardo DiCaprio còn đóng vai trò là nhà sản xuất cho The Crowded Room. Anh đang thực hiện bộ phim The Revenant với Alejandro González Iñárritu - tác giả của Birdman vừa có chiến thắng vang dội tại Oscar 2015. Nhiều khả năng ngay sau khi The Revenant đóng máy, tài tử sẽ lập tức đến với The Crowded Room.
 
Theo Tuấn Lương/Zing

Đọc thêm các bài khác