Spider-Man mới có thể là người da đen

Đăng lúc: 12:08 am, Ngày 25/02/2015

Theo thông tin từ trang Mtime (Trung Quốc), phần tiếp theo của bộ phim về Người Nhện sẽ thực hiện một cú đột phá mạnh mẽ khi đưa “người kế nhiệm” Miles Morales lên màn ảnh.

Cách đây không lâu, tài tử Andrew Garfield đã mất vai Người Nhện trong Spider-Man mới vì Marvel Studios và Sony quyết định thực hiện một tác phẩm kể về giai đoạn trung học của Peter Parker. 2 gương mặt trẻ Logan Lerman và Dylan O’Brien được xem là ứng viên sáng giá cho tập phim tiếp theo này.

Thế nhưng mới đây, một cây viết phê bình điện ảnh nổi tiếng người Mỹ tiết lộ: “95% Spider-Man ở bộ phim sắp tới sẽ không dùng diễn viên da trắng, có thể là một người da đen hoặc La Tinh”. Và điều đó đồng nghĩa nhân vật chính không còn là Peter Parker mà là Miles Morales. Được xem như “người kế nhiệm” của Người Nhện, Miles Morales vẫn còn rất xa lạ với fan yêu thích loạt phim Spider-Man, song với những ai ghiền truyện tranh, chàng Người Nhện da đen này khá quen thuộc vì bắt đầu xuất hiện trong ấn phẩm truyện tranh Ultimate Fallout phát hành vào ngày 3/8/2011.
Spider-Man mới có thể là người da đen
Người Nhện da đen ra đời sau khi Peter Parker bị giết chết.

Các họa sĩ hãng Marvel đã sáng tạo nhân vật Miles Morales dựa trên hình ảnh của Tổng thống Obama và nam diễn viên da màu Donald Glover. Người Nhện mới này ra đời để thay thế Peter Parker - nhân vật Người Nhện da trắng đã gắn bó với độc giả từ năm 1962 và bị giết trong tập truyện ra số tháng 6/2011. Đó là một chàng trai vụng về, thuộc tầng lớp trung lưu ở Brooklyn, vốn là một đứa trẻ mồ côi, cha mẹ (mẹ người gốc Phi, cha người gốc Mỹ) vẫn còn sống và đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện của anh. Miles Morales sở hữu nhiều năng lực phi thường khác chứ không bó gọn trong khả năng “giác quan nhạy bén” và giăng tơ như Peter Parker.

Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin bên lề, không chính thức. Song, nếu bạn say mê Người Nhện Peter Parker thì cũng nên chuẩn bị tâm lý đón nhận sự thay đổi đột ngột này. Tập phim tiếp theo của Spider-Man được ấn định lịch phát hành vào ngày 28/7/2017 nhưng trước đó sẽ xuất hiện với tư cách khách mời trong Captain America: Civil War (2016) và cũng sẽ có mặt trong Avengers: Infinity War - Part I (2018).
 
Theo Anh Dương/Zing

Đọc thêm các bài khác