Những ngôi sao phim cấp ba lột xác ngoạn mục

Đăng lúc: 9:30 am, Ngày 16/06/2015

Nổi tiếng từ những vai diễn nhạy cảm, khoe thân nhưng Thư Kỳ, Nhậm Đạt Hoa, Từ Nhược Tuyền, Lý Lệ Trân... đã tìm được cơ hội để xóa đi hình ảnh xấu trong mắt khán giả.

Những ngôi sao phim cấp ba lột xác ngoạn mụcTừ người mẫu khỏa thân đến diễn viên phim cấp ba, cứ ngỡ Thư Kỳ sẽ mãi mãi không thể “tẩy rửa” hình ảnh gợi dục. May mắn, đạo diễn Nhĩ Đông Thăng đã giúp cô rẽ sang một trang mới của sự nghiệp khi tham gia bộ phim Sắc tình nam nữ (1996), đoạt 2 giải Kim Tượng (Hong Kong) - Nữ diễn viên phụ xuất sắcGương mặt triển vọng.
Những ngôi sao phim cấp ba lột xác ngoạn mụcTừ Cẩm Giang, bạn diễn nam đóng chung với Thư Kỳ khá nhiều phim cũng may mắn tìm thấy cơ hội thay đổi hình tượng qua bộ phim Thủy hử truyện - Anh hùng bản sắc (1993). Nhân vật Lỗ Trí Thâm do anh đảm nhận đã mang về đề cử danh hiệu Nam diễn viên phụ xuất sắc tại giải Kim Tượng.
Những ngôi sao phim cấp ba lột xác ngoạn mụcMỹ nhân xứ Đài Từ Nhược Tuyên đã phải trút bỏ váy áo trong những bộ ảnh thực hiện chỉ dành riêng cho người lớn mới tạo được tên tuổi. Tuy nhiên, cô đã kịp thời xóa bỏ hình ảnh của một diễn viên sexy, trở nên ngoan hiền, trong sáng với vai diễn trong bộ phim Nhân ngư đóa đóa (2006), được giới học sinh, sinh viên Đài Loan yêu thích.
Những ngôi sao phim cấp ba lột xác ngoạn mụcNhững cảnh diễn táo bạo với Lương Triều Vỹ trong bộ phim Sắc, giới tưởng đã nhấn chìm sự nghiệp vừa mới tỏa sáng của Thang Duy. Thậm chí cô từng bị cấm xuất hiện trên màn ảnh Trung Quốc, đồng nghiệp tránh xa, buộc phải sang Hong Kong. Tại đây, cô được tạo cơ hội làm lại từ đầu với một vai dễ thương trong bộ phim Crossing Henness (2009), xây dựng mới hình ảnh một Thang Duy hiện đại, sang trọng.
Những ngôi sao phim cấp ba lột xác ngoạn mụcTừng là gương mặt nam tính, ấn tượng trên màn ảnh nhỏ TVB nhưng khi chuyển sang điện ảnh, Nhậm Đạt Hoa liên tục tham gia phim cấp ba, đóng cặp với nhiều mỹ nhân sexy như Diệp Ngọc Khanh, Khưu Thục Trinh, Ông Hồng, Lý Lệ Trân… Năm 1996, anh quyết tâm chia tay những thước phim rẻ tiền với bộ phim Kim bảng đề danh, lần đầu tiên được nhắc tên tại giải Kim Tượng khi lọt vào danh sách đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc.
Những ngôi sao phim cấp ba lột xác ngoạn mục“Nữ hoàng phim cấp ba” Lý Lệ Trân từng khiến khán giả và dư luận báo chí xứ cảng thơm ngỡ ngàng khi trở thành cô gái đi tìm lại trí nhớ trong bộ phim Thiên ngôn vạn ngữ (1999) do nữ đạo diễn Hứa An Hoa thực hiện. Cô đã lột xác ngoạn mục khi vai diễn này đã giành về danh hiệu Ảnh hậu Kim Mã - Nữ diễn viên chính xuất sắc.
Những ngôi sao phim cấp ba lột xác ngoạn mụcBản thân không chọn con đường sexy nhưng vì muốn nổi tiếng, Khưu Thục Trinh đã nghe lời ngon ngọt của đạo diễn Vương Tinh, bước vào trường quay sặc mùi tình dục, đóng liền mấy phim. Tuy hầu hết những tác phẩm gắn mác cấp ba của Khưu Thục Trinh đều ăn khách, song cô kịp thời dừng lại, lấy lại hình ảnh đẹp qua các phim Món quà bất đạo đức (1996), Càng vui càng trụy lạc (1997), 3 lần liên tiếp được đề cử giải Kim Tượng Nữ diễn viên chính xuất sắc.
Những ngôi sao phim cấp ba lột xác ngoạn mụcDiệp Ngọc Khanh là một trong số các mỹ nhân phim cấp ba gợi cảm với thân hình bốc lửa trên màn ảnh Hong Kong những năm đầu thập niên 90 ở thế kỷ trước. Vậy mà bất ngờ, vai diễn do cô đóng trong bộ phim tình cảm lãng mạn Mặt trăng trên sân thượng cùng lúc được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Kim Tượng (Hong Kong) và Kim Mã (Đài Loan).

 
Anh Dương/Theo Sina

Đọc thêm các bài khác