Bí mật chuyện sao TVB Hà Bửu Sinh xuất gia đi tu

Đăng lúc: 5:34 pm, Ngày 20/06/2015

Suốt nhiều năm qua, khán giả vẫn không thể hiểu vì sao chàng Lâm Bình Chi đẹp trai trong bộ phim "Tiếu ngạo giang hồ 1996" lại từ bỏ làng giải trí, trở thành nhà sư.

Năm 2001, hoàn thành bộ phim truyền hình Tô Đông Pha, Hà Bửu Sinh chính thức nói lời chia tay khán giả sau 11 năm ăn cơm nghệ thuật, xuống tóc quy y cửa Phật. Thông tin khiến các fan sững sờ vì dù không phải một tên tuổi đình đám nhưng vẫn có một lượng khán giả lớn, quan tâm và yêu mến anh. Nhiều nghi vấn đặt ra trước việc Hà Bửu Sinh đột ngột rời bỏ cõi tục, vào chùa ăn chay niệm Phật.

Có người cho rằng vì chán nản với sự nghiệp cứ mãi tranh sáng tranh tối nên Hà Bửu Sinh muốn tự "giải thoát" mình. Xuất thân trong một gia đình giàu có, từng tốt nghiệp ngành Thiết kế nội thất ở Canada, trong một lần về Hong Kong, anh cùng đám bạn đi hát. Giọng hát tình cờ lọt vào tai một nhà sản xuất của Hãng đĩa hát PolyGram, thế là ngẫu nhiên trở thành ca sĩ. Từ một người chưa bao giờ có ý định làm nghệ thuật, cơ hội đã đưa Hà Bửu Sinh đến với âm nhạc, rồi tiếp đó là phim ảnh.
Bí mật chuyện sao TVB Hà Bửu Sinh xuất gia đi tuHà Bửu Sinh và Thái Thiếu Phân trong ngày ra mắt bộ phim Bạch phát ma nữ.
Bí mật chuyện sao TVB Hà Bửu Sinh xuất gia đi tuHà Bửu Sinh tạo ấn tượng với vai Lâm Bình Chi trong phim Tiếu ngạo giang hồ 1996.

 
Năm 1990, Hà Bửu Sinh tham gia lớp đào tạo diễn viên TVB, bắt đầu với công việc người dẫn chương trình, rồi 2 năm sau chính thức bước sang phim trường, tham gia tác phẩm đầu tiên Tôi yêu chàng răng hô. Ngoại hình thư sinh, trắng trẻo, hiền lành của anh nhanh chóng được khán giả chú ý qua nhiều bộ phim: Bá vương kiều hoa, Vận mệnh Thanh triều, Bạch phát ma nữ, Tế Công, Khi người đàn bà quá yêu, Truy tìm bằng chứng, Oan gia nan giải… và tạo ấn tượng mạnh khi đảm nhận vai Lâm Bình Chi trong phiên bản Tiếu ngạo giang hồ 1996 (đóng cùng Lữ Tụng Hiền, Lương Bội Linh, Trần Thiếu Hà). Tuy nhiên, so với những nam diễn viên cùng thế hệ, cái tên Hà Bửu Sinh vẫn ở chiếu dưới, không thể tỏa sáng.

Trong thời gian đóng phim, Hà Bửu Sinh không để xảy ra tin đồn "phim giả tình thật" với diễn viên nữ nào nên anh từng bị đưa vào danh sách nghi ngờ giới tính. Song, theo những người bạn thân cho biết, Hà Bảo Sinh vốn là chàng trai kín tiếng nên rất ít khi nói chuyện tình cảm riêng tư. Khi sang đầu quân cho hãng ATV vào năm 1999, anh và nữ diễn viên Gia Dĩnh có một mối quan hệ khá khăng khít. Sau này, Gia Dĩnh tiết lộ với báo giới rằng Hà Bửu Sinh có đức tin rất mạnh vào Phật giáo nên để tôn trọng ý nguyện của anh, 2 người quyết định chia tay.
Bí mật chuyện sao TVB Hà Bửu Sinh xuất gia đi tuHình ảnh Hà Bửu Sinh đóng vai nhà sư trên phim.
Bí mật chuyện sao TVB Hà Bửu Sinh xuất gia đi tuVà hình ảnh nhà sư Đạo Sinh - Hà Bửu Sinh ngoài đời thường.

Theo một nguồn tin khác, vì sinh trưởng trong một gia đình giàu có, lại là con một nên Hà Bửu Sinh muốn gì được nấy. Anh từng sở hữu một căn biệt thư siêu sang ở khu đô thị vàng ở Hong Kong, thích đi bar, sang Ma Cao đánh bạc, dù thua cả chục triệu đô Hong Kong mặt vẫn không biến sắc. Cuộc sống xa hoa của Hà Bửu Sinh khiến nhiều người ngưỡng mộ, cho đến một ngày anh gặp lại người bạn cũ chuyên nghiên cứu Phật pháp, anh bắt đầu thay đổi, đi chùa nhiều hơn và tập ăn chay. Nữ diễn viên Gia Dĩnh kể: "Người bạn này không hề bảo Hà Bửu Sinh đi tu, chỉ khuyên anh thông qua việc tu hành để giảm bớt những tội lỗi mình gây ra. Không ngờ, anh ấy lại chọn việc xuất gia".
Bí mật chuyện sao TVB Hà Bửu Sinh xuất gia đi tuLữ Tụng Hiền (vai Lệnh Hồ Xung) gặp lại Hà Bửu Sinh (vai Lâm Bình Chi) - bạn diễn trong phim Tiếu ngạo giang hồ 1996, nay đã là một nhà sư với pháp danh Đạo Sinh.

Tháng 9/2005, chai tay Gia Dĩnh, rời khỏi căn biệt thự siêu sang, tạm biệt fan hâm mộ, Hà Bửu Sinh cùng cha mẹ lên Bảo Lâm thiền tự trên Đại Tự Sơn (Hong Kong). Sau một tháng trải qua nhiều trải nghiệm nghiêm khắc, anh chính thức xuất gia với pháp danh Đạo Sinh. Hiện nay, Đạo Sinh (Hà Bửu Sinh) đang tu tại Bảo Lâm thiền tự, ở trong một căn phòng nhỏ, ngủ trên giường gỗ, hằng ngày niệm Phật, tham thiền và tham gia những hoạt động xã hội. Thỉnh thoảng, vị tu sĩ năm nay 47 tuổi ra ngoài thuyết pháp, giảng đạo. Một Lâm Bình Chi ngày nào trong phim Tiếu ngạo giang hồ 1996 bây giờ đã được thay bằng hình ảnh một nhà sư thân thiện.
 
Anh Dương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác