Chuyện những người có gương mặt giống Lý Tiểu Long

Đăng lúc: 8:32 am, Ngày 11/12/2015

Đã ra đi hơn 40 năm nhưng hình ảnh Lý Tiểu Long vẫn còn sống mãi trong lòng khán giả hâm mộ và việc xuất hiện những gương mặt hao hao huyền thoại võ thuật luôn khiến dư luận quan tâm.

Abbas Alizada
 
Chàng võ sĩ 20 tuổi người Afghanistan Abbas Alizada đang khiến dư luận báo chí “nóng” vì có gương mặt hao hao Lý Tiểu Long cùng ước mơ “trở thành một nhà vô địch ở Afghanistan và ngôi sao Hollywood".
 
Sinh ra trong một gia đình nghèo có đến 10 đứa con, từ bé Abbas Alizada đã say mê võ thuật và ngưỡng mộ Lý Tiểu Long nên sưu tập phim ảnh, sách báo để cố gắng bắt chước thần tượng.
Chuyện những người có gương mặt giống Lý Tiểu LongAbbas Alizada.
 
Mỗi tuần 2 lần, Abbas Alizada đến lâu đài đổ  nát Darulaman ở thủ đô Kabul luyện võ. Với sự giúp đỡ của bạn bè, anh thực hiện những động tác kinh điển của Lý Tiểu Long, chụp hình, quay video clip rồi đưa lên mạng xã hội Facebook có tài khoản Bruce Hazara (hiện đang có hơn 11 ngàn người theo dõi). Chính từ đây, hình ảnh “Lý Tiểu Long Afghanistan” được chú ý.
 
Bên cạnh những fan ủng hộ, động viên cố gắng thực hiện giấc mơ thì vẫn không ít người cho rằng Abbas Alizada bị hoang tưởng. Song với bản thân chàng 20 tuổi này, giữa những thông tin về chiến tranh ở đất nước Afghanistan thì sự xuất hiện của anh như một bản tin tích cực, mang lại năng lượng tốt cho người dân.
 
Trần Quốc Khôn
 
Trần Quốc Khôn kể, từ nhỏ mọi người đã bảo anh rất giống Lý Tiểu Long. Điều đó khiến anh cảm thấy thích thú vì Lý Tiểu Long vốn là thần tượng số một, từng là thành viên nồng cốt trong Hội ái mộ Lý Tiểu Long ở Hong Kong. 
 
Châu Tinh Trì là người đã có công đưa Trần Quốc Khôn từ một cascadeur sang làm diễn viên, đảm nhận vai chàng thủ môn cao nghêu trong Đội bóng Thiếu Lâm, tên trùm băng Cây búa mặt lạnh trong Tuyệt đỉnh kungfu.
Chuyện những người có gương mặt giống Lý Tiểu LongTrần Quốc Khôn.
 
Khi biết tin Trần Quốc Khôn được giao vai Lý Tiểu Long trong bộ phim truyền hình Huyền thoại Lý Tiểu Long, Châu Tinh Trì đã vỗ vai nói với anh: “Cố gắng lên, tôi tin cậu làm được!”. Đối với Trần Quốc Khôn, đó là những lời động viên đáng giá ngàn vàng, vì “Châu Tinh Trì vốn không phải là người thích nói những lời hoa lá cành đại loại như thế”.
 
Tiêu Hạo Thiên
 
Ngoại hình giống Lý Tiểu Long đã mở ra cho Trần Quốc Khôn nhiều cơ hội trên màn ảnh, song đồng thời lại khiến anh lọt vào khung hẹp diễn xuất. Chàng diễn viên 40 tuổi không thể nào thoát khỏi hình ảnh Lý Tiểu Long nên sự cố gắng dành cho các vai diễn sau này đều như muối đổ biển.
 
Tốt nghiệp trường Đại học Thể dục thể thao Hồ Nam (Trung Quốc) nhưng Tiêu Hạo Thiên lại được biết đến khi hóa thân vào hình ảnh Lý Tiểu Long trong rất nhiều chương trình truyền hình tổng hợp, giải trí vì có ngoại hình khá giống huyền thoại võ thuật thế giới.
 
Tuy nhiên, từ năm 2005 đến nay, Tiêu Hạo Thiên không còn hứng thú với việc đóng giả Lý Tiểu Long nữa. Bởi như anh chia sẻ: “Không ai có thể bắt chước thật giống người khác, nhất là với Lý Tiểu Long. Tôi không muốn là bản sao của Lý Tiểu Long, mà cố gắng trở thành Lý Tiểu Long thứ 2”.
Chuyện những người có gương mặt giống Lý Tiểu LongTiêu Hạo Thiên.
 
Năm 2007, nhà sản xuất bộ phim truyền hình Huyền thoại Lý Tiểu Long ngỏ lời mời Tiêu Hạo Thiên tham gia đóng thế cho Trần Quốc Khôn nhưng anh thẳng thắn từ chối. Anh nói: “Mọi người đều bảo rằng tôi và Trần Quốc Khôn đều rất giống Lý Tiểu Long, vì vậy chúng tôi phải đứng trên 2 sàn đấu riêng biệt. Nếu cùng chia nhau tái hiện 2 khoảng thời gian của Lý Tiểu Long, tôi sẵn sàng tham gia, chứ tôi không muốn làm cái bóng của Trần Quốc Khôn”.
 
Tiêu Hạo Thiên hiện là một nghệ sĩ đa tài trong làng giải trí Trung Quốc, vừa là võ sĩ, diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất.
 
Thanh Thanh/Theo Sina

Đọc thêm các bài khác