Huế trong hoài niệm của NTK Việt Hùng

Đăng lúc: 7:57 am, Ngày 03/05/2016

Nhà thiết kế mong muốn tạo nên những con sóng nhỏ lăn tăn trên dòng sông tình Mẹ chứa nhiều hoài niệm.

Lấy ý tưởng từ những con sóng nhỏ vỗ nhẹ vào mạn thuyền trên dòng Hương Giang như lời câu thơ: "Con sông dùng dằng, con song không chảy/Sông chảy vào lòng nên Huế rất sâu".
Những màu sắc thâm trầm như tính cách và khung cảnh cổ kính, trầm mặc đặc trưng của Huế.
Một chút vàng uy nghi, bền vững hay chút bàng bạc của vệt nắng cuối ngày rọi xuống thềm xưa rêu phong phủ lối.
Một chút đỏ kiêu sa mà nồng nàn, một chút biếc xanh như dòng nước Hương Giang chở biết bao hoài niệm về một thời quá khứ và cả tương lai.
Sắc hồng của những cánh sen hồ Tịnh Tâm cũng là một chút nhớ chẳng dễ quên hay một chút xanh của chổi non, lộc biếc vươn lên bên cạnh những bóng cây đại thụ còn đó như nhân chứng cho những gì đã qua trở thành lịch sử.
Vẫn mang mong muốn lớn và cách điệu đôi chút trên chiếc áo để năng động, ứng dụng và dễ dàng tiếp cận với giới trẻ hơn để những giá trị mang tính bản sắc ấy nhẹ nhàng đi vào lòng như những con sóng nhỏ trên dòng sông thơ mộng ấy.
Đến với Lễ hội áo dài với tên gọi Nơi huyền thoại bắt đầu trong khuôn khổ Festival Huế 2016, NTK Việt Hùng đem đến hai bộ sưu tập với hơn 40 bộ áo dài mang tên Sóng nước Hương GiangMộc như một chút tình dành cho Huế, nơi lưu giữ những kỷ niệm vàng son một thuở của dân tộc Việt và có cả hình ảnh người Mẹ thân yêu bên dòng Hương ngày ấy.
Chương trình diễn ra vào đêm 30/4 tại Sân khấu bia Quốc học nằm bên bờ nam dòng Hương với sự đạo diễn của Đinh Anh Dũng. Ngoài sự tham gia của NTK Việt Hùng còn có sự tham gia của Sỹ Hoàng, Liên Hương, Đức Hùng, Lê Thanh Phương ... cùng Hoa khôi Áo dài VN Lan Khuê, Á hậu Trang sức, DVĐA Lê Huỳnh Thúy Ngân ...
Êkip thực hiện bộ ảnh: Ảnh - Văn Chung, Người mẫu - Lê Huỳnh Thúy Ngân, Trang điểm - RanRan, Tạo mẫu tóc - Lâm Nguyễn, Đạo diễn hình ảnh - Anh Thư, Áo dài - NTK Việt Hùng.
 
Anh Anh

Đọc thêm các bài khác