Hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập Kỷ lục Guiness thế giới

Đăng lúc: 9:14 pm, Ngày 23/12/2016

Hai anh em diễn viên xiếc Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp đã lập Kỷ lục Guiness thế giới với tiết mục giữ thăng bằng bằng đầu đi lên cầu thang ở Tây Ban Nha.

Anh em diễn viên xiếc Quốc Cơ- Quốc Nghiệp (thường được gọi bằng cái tên Anh em nhà họ Giang) chính thức là hai người Việt Nam đầu tiên phá vỡ Kỷ lục Guiness thế giới về giữ thăng bằng trên đầu. Trong vòng 52 giây, họ bước lên 90 bậc cầu thang tại nhà thờ Cateral De Girona (Tây Ban Nha). Thành tích này gấp ba lần thành tích của hai diễn viên xiếc người Trung Quốc với kỷ lục cũ là 1 phút (60 giây) bước lên 26 bậc cầu thang vào năm 2014.
Họ giữ thăng bằng và đi lên 90 bậc thang trong 52 giây.
 
Chia sẻ cảm xúc về sự kiện này, diễn viên xiếc Quốc Cơ nói: "Cảm ơn gia đình, người thân, bạn bè và tất cả mọi người đã luôn luôn ủng anh em Cơ- Nghiệp chúng tôi. Niềm vui thật khó tả".
Niềm vui chiến thắng.
 
Giới chuyên môn cho rằng trong các môn nghệ thuật, nghề xiếc là khổ ải nhất và cũng...nghèo nhất, tuổi nghề cũng ngắn nhất. Vào trường từ lúc 10 tuổi, đổ bao mồ hôi, cả máu, thậm chí nhiều diễn viên đã bị tàn tật suốt đời vì những tai nạn xảy ra thường ngày trên sàn tập và trên sàn diễn. Vất vả là thế nhưng thù lao của họ lại không đáng là bao. Nhưng vì tình yêu nghề, vất vả nguy hiểm cũng chẳng làm họ bận tâm. 
 
Thùy Trang/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác