Bí mật của một nửa nanh cọp

Đăng lúc: 9:37 am, Ngày 20/06/2017

Đạo diễn Việt Trinh trở lại với khán giả bằng một câu chuyện kể về lòng tham của con người, được đẩy đến tận cùng với nhiều tội ác và hậu quả kéo dài hơn 20 năm.

Thành, Phước và Duyên cùng sinh ra và lớn lên trên một vùng quê nghèo thuộc miền Tây Nam Bộ. Thành yêu Duyên say đắm nhưng Duyên lại yêu Phước dù anh nghèo và mồ côi. Trong khi đó, Quế- cô chủ tiệm may lại đem lòng yêu Thành- chàng trai giàu có nhất vùng, và muốn được anh cưới làm vợ. 
 
Biết Duyên yêu và chuẩn bị đám cưới với Phước - kẻ kém cỏi hơn mình, Thành đã khởi tâm hận thù và tìm cách hãm hại Phước. Thấy Phước đang cần tiền cho đám cưới, Thành đã rủ Phước đi lấy hàng ở biên giới rồi rắp tăm giết và đẩy xác Phước xuống sông. 
 
Ngày cưới đã cận kề mà lại ngày không thấy Phước về, Duyên nóng ruột lo lắng nhưng chẳng biết hỏi thăm ai. Ngay ngày cưới của Phước và Duyên, Thành trở về trong bộ dạng thảm thương mang theo hung tin Phước đã chết vì trốn chạy cuộc truy đuổi của cảnh sát. Đau đớn, thất thần, cái thai trong bụng Duyên cũng đang tượng hình khiến cô càng suy sụp. Bà Năm Trầu vì quá thương cảm cho cháu gái mà sinh bệnh rồi qua đời. Còn Thành thì lại hả hê vì mưu kế của mình đã thành công, anh lại có thêm cơ hội để gần gũi, qua lại chăm sóc Duyên. 
Đảm nhận vai Duyên từ lúc trẻ cho đến khi về già, Dương Cẩm Lynh cho biết cô gặp khá nhiều khó khăn, bởi bên cạnh việc tâm lý nhân vật chuyển biến liên tục thì việc hóa trang để làm sao đó thuyết phục được người xem về tạo hình cũng là một thử thách không hề đơn giản.
 
Mủi lòng trước tình cảm của Thành, Duyên đem chuyện cái thai trong bụng kể cho anh nghe, dù lòng không mấy vui nhưng rồi để tránh tiếng, Thành đã ngỏ lời cưới Duyên làm vợ. Trớ trêu thay, qua Quế, bà Tư Tâm- mẹ Thành, biết chuyện nên đã ra sức cấm cản. Quế vì quá yêu Thành nên cũng lời ra tiếng vào hại Duyên. Để bảo vệ Duyên, Thành thuê người bắt cóc làm nhục Quế khiến cô phải bỏ xứ đi. 
 
Cảm động trước tình cảm của Thành, Duyên đã đồng ý nên duyên vợ chồng với anh. Để đoạn tuyệt quá khứ, Thành đưa Duyên về Sài Gòn sinh sống. Nhờ mưu trí làm ăn, 20 năm sau, Thành đã trở thành ông chủ của Thành Đạt- một doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ bề thế. Trần Tâm- con trai của Duyên và Phát, giờ đây đã là chàng sinh viên thông minh đẹp trai. Dù là công tử nhà giàu nhưng Tâm rất khiêm tốn, thương người nên ai ai cũng quý mến. Một lần trên đường đi học, Tâm đã giúp Trâm lấy lại túi xách từ tên giật đồ. Từ xa lạ, Tâm và Trâm trở thành bạn bè và người yêu của nhau. 
 
Để chiều ý vợ và con trai, ông Thành đã đồng ý để Tâm về làm công ty gia đình. Tại đây, Tâm phát hiện nhiều sai trái từ sổ sách vật tư cũng như các phi vụ làm ăn ngoài luồng của ông Thuyết- phó giám đốc kinh doanh và Uyên Lam- kế toán trưởng của Thành Đạt, đồng thời cũng là người tình hờ của ông. Vì tin tưởng cánh tay đắc lực của mình mà ông Thành quở trách Tâm là người “cầm đèn chạy trước ô tô”.
Lan Phương hóa thân vào vai Uyên Lam- nữ kế toán đầy mưu mô xảo quyệt.
 
Còn về phần Thuyết và Lam, họ không ngừng gài bẫy hãm hại khiến Tâm thất bại cay đắng trong công việc. Không chỉ tìm cách phá hủy chứng cứ Tâm đang có, Lam còn tìm cách nói cho ông Thành biết Tâm đang rắp tâm phá hoại công ty vì cô đã phát hiện ra sự thật mối quan hệ giữa hai cha con Thành-Tâm. Lo sợ quá khứ bị phanh phui, ông Thành đổ mọi sai lầm, thất bại và sa sút của công ty lên đầu Tâm rồi đuổi anh khỏi công ty. 
 
Từ ngày Tâm rời bỏ Thành Đạt, bà Cẩm Hồng- một tay buôn đồ cổ khét tiếng, bắt tay chặt chẽ với Thuyết và Lam, mượn nhãn mác Thành Đạt để lưu thông hàng hóa trong/ngoài nước, mang về lợi nhuận khủng cho Thành Đạt. Kinh doanh thuận lợi, ông Thành giao khoán công việc cho Thuyết và Lam, những phi vụ làm ăn phi pháp cũng bắt đầu tư đây... Trước sự bành trướng của Thuyết, Thành Đạt rồi sẽ ra sao? Không còn Tâm tại công ty, liệu bí mật năm xưa của Thành có bị bại lộ? Còn Cẩm Hồng là ai? Mục đích của bà đằng sau việc giúp Thành Đạt kiếm tiền khủng là gì?
Với sự tham gia của Dương Cẩm Lynh, Lan Phương, Ngọc Thảo, Mã Hiểu Đông, Trường Thịnh, Ôn Bích Hằng, Uyên Thảo, Triệu An… Một nửa nanh cọp của hai biên kịch Châu Thổ - Phan Ngọc Hải, Việt Trinh đạo diễn sẽ lên sóng lúc 19 các ngày thứ Năm, Sáu, Bảy trong tuần từ 29/6/2017 trên TodayTV.
 
Anh Dương/Theo IMC-TodayTV

Đọc thêm các bài khác