Sẽ có nhiều cảnh nóng hơn trong bản dựng mới về nữ hoàng Cleopatra

Đăng lúc: 7:53 am, Ngày 05/01/2018

Đạo diễn Denis Villeneuve khẳng định dự án làm lại bộ phim về nữ hoàng Cleopatra sẽ mang màu sắc u tối, nhiều nội dung nhạy cảm hơn so với bản gốc.

Bộ phim về nữ hoàng Ai Cập Cleopatra sắp được làm lại với phiên bản mới, dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Denis Vileneuve. Bộ phim được tiết lộ sẽ rất khác so với phiên bản trước đó. 
 
David Scarpa là người đảm nhận vai trò biên kịch cho bộ phim phim làm lại này. Ông khẳng định Cleopatra mới sẽ gay cấn, có chiều sâu, đen tối, tục tĩu, máu me và đầy nhục dục. Scarpa gây ấn tượng khi là nhà biên kịch trong phim mới của Ridley Scott, All the Money in the World. Ông đã là người gắn bó với dự án làm lại Cleopatra từ những ngày đầu tiên. 
Bộ phim làm lại sẽ nhạy cảm, máu me và kinh dị hơn bản gốc.
 
Bên cạnh đó, sau thời gian dài cân nhắc chọn lựa với nhiều cái tên được đưa ra như David Fincher và Ang Lee, Denis Vileneuve (đạo diễn phim Blade Runner 2049, Arrival) là người được hãng Sony lựa chọn.
 
Chia sẻ trên tờ The Hollywood Reporter, Scarpa cho biết: "Đây là tác phẩm chính trị trinh thám, kéo dài hơn 2 tiếng gay cấn, hồi hộp với những vụ ám sát liên tiếp, sẽ đi ngược lại với những mặc định trước đó". Và trong buổi phỏng vấn với tờ Collider, ông cho biết: "Chúng tôi dựa vào câu chuyện mang tính biểu tượng đó để thổi phồng nó lên và biến nó trở thành một bộ phim kinh dị chính trị". 
 
Nhà biên kịch đồng thời nhấn mạnh Cleopatra mới sẽ tập trung vào vấn đề nữ quyền hơn hẳn phiên bản gốc. "Hình tượng Cleopatra đã có quá nhiều lần được khắc họa lại từ góc nhìn của những người đàn ông La Mã. Chúng tôi sẽ tiếp cận câu chuyện từ góc nhìn của chính bản thân nữ hoàng Cleopatra", Scarpa khẳng định.
Phiên bản năm 1963 do nữ minh tinh Elizabeth Taylor thủ vai nữ hoàng Cleopatra.
 
Hiện tại đạo diễn Denis Villeneuve chưa bắt tay vào dự án này khi ông còn bận rộn phát triển dự án phim chuyển thể từ tiểu thuyết giả tưởng kinh điển Dune. Đặc biệt, nhân vật chính - nữ hoàng Cleopatra vẫn chưa tìm được diễn viên phù hợp. Nhiều nguồn tin cho rằng Angelina Jolie sẽ kế vị Elizabeth Taylor đảm nhận vai diễn biểu tượng này.
 
Cleopatra là bộ phim của đạo diễn Joseph L. Mankiewicz với sự tham gia diễn xuất của nữ minh tinh màn bạc Elizabeth Taylor, được chuyển thể từ cuốn TheLife and Times of Cleopatra của nhà văn kiêm nhà báo người Italy, Carlo Maria Franzero xuất bản năm 1957.
 
Phương Linh/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác