'Dolitte' có nguy cơ trở thành 'bom xịt' của tài tử Robert Downey Jr.

Đăng lúc: 7:46 am, Ngày 18/01/2020

Khán giả Bắc Mỹ hiện tỏ ra thờ ơ với “Dolittle” (Bác sĩ Dolitte) - bộ phim có kinh phí sản xuất lên đến 180 triệu USD và tài tử “Iron Man” đóng chính.

Dolittle đã chính thức khởi chiếu tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên, câu chuyện về vị bác sĩ cùng tên có khả năng trò chuyện với động vật do Robert Downey Jr. thể hiện gây thất vọng lớn trong tối chiếu sớm 16/1. Phim chỉ thu 925.000 USD từ 3.050 rạp, và dự kiến mang lại khoảng 22-25 triệu USD sau bốn ngày đầu trình chiếu.
 
Nếu điều này trở thành hiện thực, Universal chắc chắn cảm thấy vô cùng sốt ruột. Trước đó, hãng đã phải bỏ ra tới 180 triệu USD để thực hiện Dolittle.
Dolittle hiện đứng trước khả năng trở thành "bom xịt" điện ảnh đầu tiên của năm 2020
 
Vấn đề lớn của Dolittle nằm ở bản thân chất lượng tác phẩm. Trước khi hoàn thành, phim đã trải qua quá trình chỉnh sửa lâu hơn dự kiến sau khi bản dựng đầu tiên hứng chịu phản ứng trái chiều. Song, thành phẩm rốt cuộc cũng không thực sự được lòng báo chí.
 
Trên Rotten Tomatoes, hiện chỉ có 17% bài bình luận dành cho bộ phim là tích cực. Đây cũng là điều đáng buồn đối với cá nhân Robert Downey Jr., bởi Dolittle là tác phẩm đầu tiên nằm ngoài Vũ trụ Điện ảnh Marvel của anh sau 5 năm.
 
Không chỉ có tài tử “Người sắt”, phim còn quy tụ hàng loạt ngôi sao hùng hậu trong cả vai trò diễn xuất lẫn lồng tiếng, như Antonio Banderas, Michael Sheen, Emma Thompson, Rami Malek, Octavia Spencer, Tom Holland, Selena Gomez, Martion Cottilard, John Cena…
 
Cùng lúc đó, Bad Boys for Life của Will Smith - Martin Lawrence gây ra bất ngờ thú vị. Cũng trong buổi tối chiếu sớm, phim lập tức thu 6,4 triệu USD. Đây là doanh thu chiếu sớm kỷ lục của tháng 1 tại thị trường Bắc Mỹ khi vượt qua con số 5,3 triệu USD do American Sniper (2015) lập nên.
Cảnh trong Bad Boys for Life
 
Theo tính toán, sau bốn ngày, Bad Boys for Life có thể mang về tới 60 triệu USD. Bộ phim có kinh phí khiêm tốn hơn so với Dolittle khi chỉ khiến Sony bỏ ra khoảng 90 triệu USD. Trong tác phẩm, bộ đôi thanh tra nhân vật chính chuẩn bị nghỉ hưu thì phải chạy trốn một băng đảng Romania đang muốn truy sát họ để báo thù..
 
Bad Boys for Life là phần 3 của loạt phim hành động Bad Boys. Hai tập trước đều do Michael Bay làm đạo diễn, và Bad Boys II vốn đã ra đời từ 17 năm trước. Trên Rotten Tomatoes lúc này, có khoảng 76% bài bình luận về bộ phim là tích cực.
 
Tại Việt Nam, Bad Boys for Life khởi chiếu từ 17/1. Còn Dolittle phải tới 25/1, tức mùng 1 Tết Nguyên đán, mới ra rạp.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác