Sự trở lại ấn tượng của bom tấn 'Biệt đội săn ma' đình đám một thời

Đăng lúc: 2:08 am, Ngày 30/11/-0001

Ra mắt năm 1984, "Ghostbusters" (Biệt đội săn ma) đã trở thành một hiện tượng phòng vé khi thu về gần 300 triệu USD so với kinh phí chỉ 25 triệu.

Bộ phim là một trong những tác phẩm đầu tiên tạo nên định nghĩa “bom tấn” cũng như mở ra cả một thể loại mới là kinh dị kết hợp hài hước. Giờ đây, thương hiệu gốc đã chính thức trở lại với Ghostbusters: Afterlife (Biệt đội săn ma: Chuyển kiếp) với dàn diễn viên trẻ trung và nổi tiếng như “Ant-Man” Paul Rudd, ngôi sao Stranger Things là Finn Wolfhard và Mckenna Grace. 
 
Nội dung của Ghostbusters: Afterlife mở đầu khi bà mẹ đơn thân Callie (Carrie Coon) buộc phải đưa hai con nhỏ là Phoebe (Mckenna Grace) và Trevor (Finn Wolfhard) chuyển tới căn nhà cũ ở thị trấn Summerville, Oklahoma (Mỹ). Nơi đây chịu đựng những cơn địa chấn bí ẩn không lời giải đáp dù không nằm trên bất kì đường đứt gãy lục địa nào.
 
Đồng thời, hàng loạt sự kiện rùng rợn bắt đầu xảy ra trong một khu mỏ cũ thuộc về nhà huyền bí Ivo Shandor. Phoebe và Trevor cũng khám phá ra món vũ khí và chiếc xe bắt ma cũ bị lãng quên từ nhiều năm trước. Hóa ra, ông ngoại của họ là một thành viên trong biệt đội săn ma từ những năm 1980. 
Ghostbusters: Afterlife sẽ có mặt tại Việt Nam trong thời gian tới
 
Khi những hồn ma bóng quế bắt đầu xuất hiện báo hiệu thế lực tà ác từ sự kiện New York năm 1984 chuẩn bị trở lại, Phoebe và Trevor cùng nhóm bạn phải sử dụng những món vũ khí này để bảo vệ thị trấn.
 
30 năm trước, Ghostbusters nhận được vô số lời khen ngợi bởi yếu tố hài hước kết hợp cùng kinh dị rùng rợn và phần kỹ xảo mãn nhãn. Ghostbusters: Afterlife đã tái hiện trọn vẹn cảm xúc năm nào khi trailer mang đến màn săn ma kịch tính của nhóm nhân vật mới với màu sắc đồ họa hiện đại và hoành tráng hơn.
 
Yếu tố kinh dị cũng hứa hẹn sẽ xuất sắc hơn xưa nhờ kinh nghiệm làm phim lâu năm của Sony Pictures với Insidious hay Resident Evil. Câu chuyện phim không chỉ tiếp nối những gì còn dang dở từ 30 năm trước mà sẽ mở ra cả một series mới hấp dẫn hơn với thế hệ diễn viên trẻ trung.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác