Thương hiệu kinh dị 'The Grudge' trở lại trong mùa hè 2019

Đăng lúc: 8:59 am, Ngày 08/04/2018

Nhà sản xuất Sam Raimi thêm một lần nữa quyết tâm làm mới loạt phim kinh dị đáng sợ “The Grudge” có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Hãng Sony vừa thông báo thời điểm phát hành phiên bản mới của The Grudge. Trái với dự đoán của số đông về ngày lễ Halloween, các nhà sản xuất dự định trình làng dự án từ ngày 16/8/2019, tức cuối mùa phim hè năm sau.
 
Thời gian qua, dự án tái khởi động thương hiệu kinh dị đình đám mới tìm thấy đạo diễn. Theo đó, phiên bản The Grudge năm 2019 do Nicolas Pesce (The Eyes of My Mother, Piercing) thực hiện. Dàn diễn viên trong phim dự kiến có sự xuất hiện của nữ diễn viên Andrea Riseborough, John Cho - ngôi sao gốc Á của loạt Star Trek, và Lin Shaye - minh tinh gạo cội của thương hiệu kinh dị Insidious.
Thương hiệu kinh dị quen thuộc The Grudge được người Mỹ làm mới trong mùa hè 2019. Ảnh: Outnow.
 
The Grudge có xuất phát điểm là cuốn tiểu thuyết Ju-On của nhà văn Ryu Murakami. Người Nhật sau đó chuyển thể nguyên tác lên màn bạc, và thương hiệu điện ảnh tới nay đã kéo dài đến 9 tập phim.
 
Đối với Hollywood, chính Sony từng remake bộ phim đầu tiên của Nhật Bản thành The Grudge vào năm 2004. Hai phần tiếp theo lần lượt ra mắt trong các năm 2004 và 2009. Tổng doanh thu của hai tập đầu là gần 260 triệu USD. Riêng The Grudge 3 chỉ được phát hành trực tiếp dưới định dạng băng đĩa khi ra mắt
 
Một phần lý do của sự việc chính là sự rút lui của nhà sản xuất Sam Raimi sau The Grudge 2. Tuy nhiên, với phiên bản phim 2019, ông sẽ trở lại trong cương vị quen thuộc. Cộng tác với ông lúc này là nhà sản xuất Robert Tapert - người nảy ra ý tưởng làm mới thương hiệu.
 
Bộ đôi Raimi - Tapert từng làm mới thành công một thương hiệu kinh dị khác là Evil Dead. Với The Grudge, cả hai thêm một lần nữa nghiên cứu kỹ lưỡng lại nguyên tác, trước khi đưa toàn bộ bối cảnh câu chuyện về một vùng ngoại ô của nước Mỹ với căn nhà ma bị linh hồn của hai mẹ con ám lấy.
 
Tuấn Lương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác