'Quỷ lùn' trong 'Harry Potter' được xác định tự tử

Đăng lúc: 6:55 am, Ngày 12/10/2018

Nam diễn viên tí hon Verne Troyer, nổi tiếng với vai quỷ lùn Griphook trong "Harry Potter", được cơ quan chức năng xác định tự tử sau khi qua đời 6 tháng trước.

Theo thông tin từ Văn phòng Pháp y thuộc Sở Cảnh sát Los Angeles - Mỹ chia sẻ trên People ngày 10/10, Verne Troyer tử vong vì ngộ độc rượu nhưng đây là hành vi cố tình tìm đến cái chết bằng chất cồn. Verne Troyer tử vong vào tháng 4/2018 tại bệnh viện sau 3 tuần điều trị ngộ độc rượu, hưởng dương 49 tuổi.
 
Từ kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng cho biết lượng cồn trong cơ thể Verne Troyer trước khi được đưa đến bệnh viện gấp 3 lần giới hạn cho phép. 
Verne Troyer trong Harry Potter.
 
Một người bạn của diễn viên này nói với cảnh sát và phía y tế rằng thời điểm đó, Verne Troyer rất khó chịu, uống rượu say xỉn và có ý định tự tử.
 
Đây không phải lần đầu Verne Troyer gặp rắc rối với rượu và ông từng khổ sở với việc cai nghiện. "Không có cuộc chiến nào dễ dàng, tôi sẽ luôn tiếp tục chiến đấu ngày qua ngày. Tôi muốn cảm ơn mọi người đã gửi thông điệp hỗ trợ mình, điều đó có ý nghĩa to lớn đối với tôi" - Verne Toyer từng bày tỏ vào năm 2017.
 
Nam diễn viên cao chỉ 0,81m này tham gia hơn 30 phim như Men in Black, My Giant, Harry Potter and the Sorcerer's Stone... Ngoài ra, ông còn tham gia các chương trình truyền hình thực tế. 
 
Verne Troyer còn là người nổi tiếng tích cực làm từ thiện. Năm 2012, ông quyên góp cho quỹ từ thiện dành cho trẻ em khuyết tật ở Bắc Ireland. Diễn viên này nhắn nhủ: "Hãy nhắc nhở các em rằng chúng có thể làm bất cứ điều gì trên đời này nếu thực sự quyết tâm và nhớ rằng luôn luôn lạc quan".
 
M.Khuê/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác