Chuyện chưa biết về nàng cung nữ Minh Ngọc trong 'Diên hi công lược'

Đăng lúc: 7:40 am, Ngày 19/10/2018

Mặc dù chỉ là vai phụ nhưng nhân vật Minh Ngọc có tính cách nổi bật, xuất hiện xuyên suốt chiều dài bộ phim nên tạo được sự chú ý của khán giả. Nhờ vậy mà tên tuổi nữ diễn viên trẻ Khương Tử Tân nhanh chóng tỏa sáng.

Sinh năm 1996, Khương Tử Tân đặt bước chân đầu tiên lên thảm đỏ nghệ thuật khi tham gia cuộc thi ca hát Super Girls 2016. Tuy không đi đến cùng nhưng việc cô sinh viên trung cấp Học viện âm nhạc Trung Quốc casting một vai trong bộ phim truyền hình Hậu cung Như Ý truyện lại trở nên nóng sốt trên các trang báo mạng. Bắt lấy cơ hội, Khương Tử Tân tham gia chương trình truyền hình thực tế Perfect Holiday mùa 2, rồi phát hành single Vĩnh bất ngôn bại và bài hát này được chọn làm ca khúc chủ đề bộ phim điện ảnh online về đề tài bóng đá mang tên Tình yêu bóng đá vượt qua tất cả. Sự nghiệp nghệ thuật của Khương Tử Tân tiếp tục gặp may mắn khi cùng lúc được mời vào hai bộ phim cổ trang: vai cung nữ Minh Ngọc trong Diên hi công lược và vai Nhạc Linh San trong Tân Tiếu ngạo giang hồ.
 
Bản thân Khương Tử Tân đặt nhiều kỳ vọng vào nhân vật Nhạc Linh San vì đó là vai nữ chính của Tân Tiếu ngạo giang hồ. Tiếc thay, khi phát hành trên mạng vào cuối tháng 2/2018, tác phẩm làm lại từ tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung này lại không gây được tiếng vang. Mãi đến 5 tháng sau, cùng với bộ phim truyền hình cung đấu Diên hi công lược, tên tuổi của Khương Tử Tân mới có cơ hội hâm nóng.
Khương Tử Tân ngoài đời.
 
Minh Ngọc là cung nữ thân cận của Phú Sát hoàng hậu, là oan gia của Ngụy Anh Lạc. Tính cách hoạt bát, trẻ con, nghĩ gì nói đó, hành xử hậu đậu của Minh Ngọc đã tạo được ấn tượng ngay những cảnh đầu tiên nhân vật xuất hiện. Suốt chiều dài hơn 50 tập trong số 70 tập của tác phẩm, Minh Ngọc và Ngụy Anh Lạc như một cặp bài trùng thú vị, từ ganh ghét, tranh đua đến thương quý nhau như ruột thịt; từ vui vẻ giai đoạn đầu đến bi thương ở hồi sau đều khiến người xem không thể quên. Đó cũng là lý do dù chỉ là vai phụ nhưng Minh Ngọc lại được công chúng yêu thương và rơi nước mắt khi nàng cung nữ tự vẫn ngay trong ngày cưới với chiếc áo tân nương do chính tay Ngụy Anh Lạc thêu tặng. Nói về vai diễn của mình, nữ diễn viên 22 tuổi đã chia sẻ trên Ming's (Hong Kong):
 
-Minh Ngọc hoàn toàn khác với tôi ngoài đời. Nếu cô ấy hoạt ngôn, trẻ con và thể hiện cảm xúc ra mặt thì tôi lại sống thiên về nội tâm, không dễ tâm sự hay bộc lộ mình. Không nghĩ rằng bộ phim sẽ tạo cơn sốt lớn như thế, song lúc quay, tôi cảm nhận Diên hi công lược là một tác phẩm tốt, từ nội dung đến hình thức. Riêng nhân vật Minh Ngọc, tôi thích cô ấy vì không giống mình, việc thể hiện sẽ có nhiều thử thách. Để nhân vật nổi bật hơn, tôi đã chủ động đề nghị nhà sản xuất cho người khác lồng tiếng để phù hợp với tính khí trẻ con của Minh Ngọc, chứ giọng thật của tôi hơi bị nam tính. Tôi cho rằng giọng lồng tiếng cũng góp thêm thành công cho vai diễn.
 
Nghe nói, cô từng casting phim Hậu cung Như Ý truyện nhưng không tham gia, nhờ vậy mà có mặt trong Diên ho công lược. Cái này có gọi là "Tái ông mất ngựa" không?
 
-Ở đây tôi muốn đính chính, tôi có một vai trong phim Hậu cung Như Ý truyện đóng cùng Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa nhưng vì lịch quay vướng công việc khác nên tôi đành bỏ. Mãi mấy tháng sau tôi mới được mời vai Minh Ngọc.
 
Trong phim, Minh Ngọc yêu Phó Hằng nhưng chàng thĩ vệ Hải Lan Sát lại âm thầm thương yêu nàng. Nếu là Minh Ngọc ngoài đời, cô có lựa chọn giống như nhân vật?
 
-Không, tôi sẽ chọn Hải Lan Sát vì tôi thích những người con trai hoạt bát, ấm áp. Còn Phó Hằng quá lạnh lùng, có chút cao ngạo, không phải mẫu đàn ông lý tưởng của tôi.
Và vai Minh Ngọc trong Diên hi công lược.
 
Đến với nhân vật Minh Ngọc, cô có nghĩ là mình sẽ nổi tiếng?
 
-Mong muốn thì có nhưng thực tế không dám nghĩ. Ngày đầu tiên bấm máy, tôi lo lắng đến căng cứng cả tay chân, bởi diễn chung với các nghệ sĩ đàn anh đàn chị như Nhiếp Viễn, Tần Lam, Đàm Trác... Song, chỉ một thời gian ngắn, mọi thứ trở nên nhẹ nhàng, thoải mái khi tôi nhận được sự chỉ bảo tận tình của họ.
 
Tình cảm của cô với Ngô Cẩn Ngôn sau khi tham gia Diên hi công lược thế nào?
 
-Tôi thật sự ngưỡng mộ chị Ngô Cẩn Ngôn, cả về diễn xuất lẫn con người ngoài đời. Nhân vật Ngụy Anh Lạc xuất hiện gần như đến 90% các cảnh phim, quay từ sáng đến tối, chạy liên tục nhiều bối cảnh để kịp tiến độ. Thế mà chị ấy không hề ca thán hay tỏ ra mệt mỏi, trái lại, cùng với chị Tần Lam, họ luôn mang đến cho đoàn phim không khí làm việc vui vẻ. 4 tháng làm việc với nhau, chúng tôi đã trở thành những người chị em thân thiết như người một nhà. Với tôi, Ngô Cẩn Ngôn là người chị trong nghề mà tôi cần học hỏi.
 
Cảnh quay nào khiến cô nhớ nhất trong phim?
 
-Đó là cảnh hoàng hậu qua đời. Sáng hôm ấy vào phim trường, bối cảnh đã được chuẩn bị một màu tang tốc cùng một cỗ quan tài giả khiến tôi lạnh xương sống và nhập vai rất nhanh. Chưa bao giờ tôi khóc dễ dàng và khóc nhiều như hôm ấy. Cảnh quay hoàn thành trong một buổi nhưng đủ khiến tôi cũng như các diễn viên khác mệt lả vì sử dụng tâm lý quá nặng.
 
Cô đang tham gia tác phẩm mới nào?
 
-Tôi, anh Nhiếp Viễn, chị Ngô Cẩn Ngôn, chị Tần Lam và chị Đàm Trác cùng có mặt trong một bộ phim cổ trang mới mang tên Hạo Lan truyện, cũng do Công ty Đông Dương Hoan Lạc của nhà biên kịch Vu Chính sản xuất. Phim dự kiến ra mắt khán vào đầu năm 2019.
 
Anh Dương/Theo Điện ảnh VN

Đọc thêm các bài khác