Nghệ sĩ Việt rôm rả chuyện tiền nhiều để làm gì

Đăng lúc: 7:57 am, Ngày 27/02/2019

Câu nói "Tiền nhiều để làm gì?" của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành "hot trend" trong cộng đồng mạng những ngày qua và sao Việt cũng tham gia bàn luận.

Cuộc đối thoại của vợ chồng ông chủ Cà phê Trung Nguyên tại tòa thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là câu nói bức xúc của ông Đặng Lê Nguyên Vũ với vợ: "Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà ngày hôm nay ngồi như thế này?". Nhiều sao Việt không ngần ngại bày tỏ quan điểm về hôn nhân, hạnh phúc và tiếc nuối về việc sau 20 năm gắn bó, vợ chồng "ông vua cà phê" phải kéo nhau ra tòa.  
 
Ca sĩ Phương Thanh đồng cảm với câu chuyện của gia đình ông chủ Cà phê Trung Nguyên, cho rằng rất giống hoàn cảnh của mình. "Sự nghiệt ngã của Phương Thanh xảy ra cũng là tiền (nhà cửa), mất tình anh em, lộn xộn gia môn. Nghiệt ngã của một số người nổi tiếng cũng là do tranh chấp tiền bạc. Có người can đảm đối diện, có người chưa dám, có người không dám luôn. Nhưng tới lúc can đảm công khai ra được, người ta lại nói showbiz lộn xộn" - chị thổ lộ. 
Gia đình diễn viên Minh Tiệp.
 
Diễn viên Minh Tiệp thì kể về gia đình: "Đi ăn sáng cùng cả nhà, mình lấy ly cà phê của vợ uống trước. Vợ mình trêu, mình giằng lại. Bạn Cún tưởng thật: "Sao bố mẹ lại tranh nhau cà phê vậy? Bố mẹ đâu dạy con như vậy?". Giá trị lớn nhất của con người là giá trị của họ trong mắt con cái. Tiền không thể mua được điều đó. Dù bạn có là ai, địa vị cao hay tiền tỷ tỷ, gia đình là thứ tồn tại duy nhất, còn những cái khác có thêm cũng được mà không có thì cũng không sao". 
 
Trong khi đó, diễn viên Ái Châu nhắn gửi chồng - diễn viên Huỳnh Đông: "Mình không có nhiều tiền đâu. Mỗi ngày chỉ có trái tim dành cho nhau yêu thương ấm áp. Mỗi sáng hôn nhau ở cửa tạm biệt, chúc nhau một ngày mới an lành, hay cùng nắm tay anh và con tung tăng đi học dưới ngày trong xanh. Tối lại nằm cuộn tròn kể nhau nghe những câu chuyện vui. 3 người mình cùng ôm nhau cười thật lớn. Cuộc đời thì dài mà lòng người đôi khi lại ngắn. Ở một phút giây nào bên cạnh nhau, hãy cố hết lòng làm nhau hạnh phúc. Nhất định về sau sẽ không phải hối tiếc, không phải chua chát bất cứ gì. Cứ nắm chặt tay nhau thôi, bạn chồng nhỉ".
Gia đình Huỳnh Đông - Ái Châu.
 
Lần đầu nói về một chuyện không phải của mình, ca sĩ Tim phân tích: "Dù tòa quyết định thế nào thì buồn nhất vẫn là những người con". Diễn viên Anh Đức nhấn mạnh: "Tài sản lớn nhất của chúng ta còn lại khi nằm xuống là con cái. Và những thứ quý giá nhất con cái được thừa hưởng từ cha mẹ không phải là của cải vật chất mà là nhân, lễ, nghĩa, trí, tín". 
 
Diễn viên hài Gia Bảo thì bày tỏ: "Chuyện người ta, khổ lắm mới phải phơi bày cho mọi người biết! Học cách nói lời tốt, đừng nói những lời mỉa mai ác độc chuyện của người ta kẻo mang nghiệp vào thân! Nhìn chuyện của chú Trung Nguyên, tôi đã đau khi nhớ lại cảnh của mình, dù ra toà tôi chỉ cười suốt trong quá trình làm việc. Tôi cười để mọi thứ nhẹ nhàng đúng như người tôi thương muốn, mà trong lòng thì nó tan nát... Đừng cười cợt người khác vì biết đâu chỉ ngày mai thôi, mình sẽ phải vào vị trí của người đó".
 
MC Thành Trung cũng tham gia mổ xẻ: "Thật ra, mỗi người một ý kiến và một câu trả lời, chả ai đúng cũng chả ai sai vì hoàn cảnh cùng ước muốn của mỗi người mỗi khác. Với tôi, nhiều tiền thì để tự lo được cho mình và khi cần có thể giúp được người mình yêu thương. Vậy thôi, chả to tát gì... nhưng mà cũng khó đấy vì đa phần lo cho mình bao giờ mới đủ"...
 
Thùy Trang/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác