Chuyện ít biết về người vợ đau khổ của Thành Long

Đăng lúc: 8:09 am, Ngày 04/03/2019

Trong hồi kỳ "Thành Long, chưa kịp lớn đã già", siêu sao võ thuật Hong Kong thừa nhận mình không phải là người chồng tốt, càng không phải người cha gương mẫu.

Thành Long tiết lộ mình vốn ăn chơi từ thời trẻ, khi thành danh, do cảm giác không an toàn nên không tin tưởng bất kỳ ai, kể cả nữ diễn viên Lâm Phụng Kiều - người vợ lặng lẽ đứng đằng sau lưng anh suốt mấy chục năm qua.
 
Sinh năm 1953, Lâm Phụng Kiều từng là minh tinh nổi tiếng trên màn bạc Đài Loan. Năm 1976, với vai diễn trong bộ phim Tiểu thành cố sự, Lâm Phụng Kiều đoạt giải Kim Mã dành cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Lúc ấy bà vừa tròn 26 tuổi. 
 
Với vẻ đẹp dịu dàng và khả năng hóa thân vào nhiều số phận nhân vật khác nhau, Lâm Phụng Kiều cùng Lâm Thanh Hà, Tần Tường Lâm, Tần Hán trở thành nhóm ngôi sao "song Tần, song Lâm" chiếm lĩnh màn ảnh Đài Loan, tên tuổi vươn xa khắp châu Á. Khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, năm 1982, Lâm Phụng Kiều lặng lẽ rút khỏi làng giải trí, âm thầm làm vợ của Thành Long, sinh cho siêu sao võ thuật cậu con trai Phòng Tổ Danh.
Lâm Phụng Kiều thời trẻ.
 
Do thời điểm ấy Thành Long đang nổi tiếng, quanh năm suốt tháng ở Hong Kong nên Lâm Phụng Kiều vừa làm mẹ vừa đảm nhận vai trò làm cha. Biết Phòng Tổ Danh thiếu thốn tình phụ tử nên bao nhiêu tình cảm, bà dành hết cho con. Đó là hình ảnh của một hiền mẫu. Tuy nhiên, theo lời kể của Phòng Tổ Danh, nửa đêm muốn ra ngoài chơi, anh đã phải… cởi truồng để tránh tiếng xoạt xoạt của quần áo làm mẹ thức giấc, sẽ không được phép đi. Ở góc này, Lâm Phụng Kiều đóng vai một người mẹ nghiêm khắc. 
 
Mặc dù không muốn Phòng Tổ Danh nối bước cha mẹ vào làng giải trí vì hiểu hơn ai hết những phức tạp, gian nan của nghề diễn viên, song vì con trai, Lâm Phụng Kiều đành phải chấp thuận. Gần như không bao giờ xuất hiện với tư cách là một nghệ sĩ - dù là cựu diễn viên tại các sự kiện của làng giải trí kể từ khi giải nghệ, nhưng bà luôn có mặt bên cạnh Phòng Tổ Danh, hiện diện tại các buổi họp báo ra mắt phim, tổ chức live show của con. Thậm chí, Lâm Phụng Kiều còn mua bánh mời các fan của Phòng Tổ Danh, tạo mối quan hệ thật tốt. Ngoài ra, bà còn đảm đương vai trò người quản lý, giúp Phòng Tổ Danh đọc và chọn kịch bản.
Gia đình Lâm Phụng Kiều - Thành Long - Phòng Tổ Danh.
 
Năm 1999, xảy ra scandal "Tiểu Long nữ" khi Thành Long có con với người đẹp Ngô Ỷ Lợi. Lâm Phụng Kiều không một tiếng trách móc, chỉ khuyên chồng nên giải quyết một cách êm đẹp. Bà nuốt nước mắt vào lòng để bảo vệ gia đình của mình. Bà dành cho Thành Long tất cả sự quan tâm, dành cho Phòng Tổ Danh trọn tình thương yêu, vậy mà sau khi bi chồng phản bội, Lâm Phụng Kiều lại phải chứng kiến cảnh con trai bị công an vào nhà lục soát, còng tay bắt đi do dính đến việc sử dụng ma túy vào năm 2014. 
 
Trên mạng xã hội Hoa ngữ, người ta gọi Lâm Phụng Kiều là "người phụ nữ đau khổ nhất thế giới". Tuy nhiên, bà không ân hận với bất cứ quyết định, lựa chọn nào của mình. Bà vẫn tôn trọng chồng - Thành Long, và yêu thương con - Phòng Tổ Minh, dù hai người đàn ông này luôn khiến bà lo lắng. Đó là vì bà có một trái tim quá vĩ đại!
 
Anh Anh/Theo ĐAVN

Đọc thêm các bài khác