Nàng tiên cá Ariel phiên bản live-action là một cô gái da màu

Đăng lúc: 7:41 am, Ngày 05/07/2019

Nhiều ý kiến tranh cãi đã bùng nổ khi nữ ca sĩ kiêm diễn viên trẻ da màu Halle Bailey được hãng Disney chọn vào vai nàng tiên cá Ariel trong phim "Nàng tiên cá" phiên bản người đóng.

Đạo diễn Rob Marshall nhận định lý do chọn lựa Halle Bailey vì cô hội đủ các yếu tố như: tuổi trẻ, nét ngây thơ, phong thái và giọng hát tuyệt vời cần có cho vai diễn. Đây là vai chính trên màn ảnh rộng đầu tiên của Halle Bailey. 
 
Sinh năm 2000, Halle Bailey thành công trong vai trò diễn xuất lẫn ca hát. Năm 2016, cô gia nhập Công ty Parkwood Entertainment của Beyonce và thường biểu diễn mở màn cho Beyonce trong các chuyến lưu diễn của cô.
Halle Bailey gây tranh cãi khi được chọn hóa thân nàng tiên cá.
 
Ngay khi thông tin Halle Bailey được chọn hóa thân nàng tiên cá, nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện. Một số ủng hộ bởi tin tưởng khả năng diễn xuất cùng biểu cảm của cô. Một số khác cho rằng Halle Bailey không phù hợp vì bối cảnh truyện là Đan Mạch thời cổ hay một cô gái da màu dù là tiên cá nhưng xuất hiện thời điểm này là vô lý. Việc các nhà sản xuất cứ bị sức ép về vấn đề chủng tộc và áp đặt chúng lên cả những nhân vật cổ tích giả tưởng là điều quá đà, hãy dừng việc đó lại.
 
Trước sự tranh cãi, Disney chưa đưa ra nhận xét gì.
 
M.Khuê/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác