Khi luật lệ để sống trên đất Mỹ duy nhất chỉ là những cú đấm

Đăng lúc: 1:50 am, Ngày 11/10/2020

Là phần tiếp theo của “American Wrestler: The Wizard” (2016), “American Fighter” tiếp tục xoay quanh cuộc đời của tay đấm bốc Ali Jahani với những trận đấu võ đài kịch tính đến nghẹt thở.

Lấy bối cảnh ở California vào năm 1981, Ali Jahani (George Kosturos thủ vai) là một sinh viên năm nhất người Iran đang từng ngày vật lộn với nạn phân biệt chủng tộc trầm trọng ở Mỹ. 
 
Là một người có năng khiếu về võ thuật, Ali nhận được học bổng cho một khóa đào tạo đấu vật và nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những người đứng đầu tại nơi học. Lúc bấy giờ, tình hình chiến sự tại quê nhà của Ali ngày càng trở nên nghiêm trọng, và anh khao khát phải đưa mẹ mình thoát ra khỏi nơi đó. Không thể thực hiện được kế hoạch với số tiền ít ỏi hiện có, Ali thông qua sự giới thiệu của một người bạn đã tham gia vào những trận đấu võ phi pháp với số tiền lương hậu hĩnh...
George Kosturos (1991) được chọn vào vai diễn Ali là bởi vì sự trẻ tuổi, non kinh nghiệm của anh tưởng như là điểm yếu nhưng lại trùng khớp hoàn toàn với tính cách của Ali Jahani
 
Không chỉ đơn thuần là câu chuyện sàn đấu kịch tính, American Fighter (Tay đấm Mỹ) còn là lời tự sự của một chàng trai Iran xa quê hương, hiếu thảo với mẹ nhưng lại phải vật lộn với nhiều bất công nơi đất khách quê người. Phim khởi chiếu từ ngày 16/10/2020.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác