Rihanna ủng hộ 5 triệu USD chống Covid-19

Đăng lúc: 6:46 am, Ngày 23/03/2020

Ca sĩ Rihanna ủng hộ 5 triệu USD cho các quỹ chống Covid-19, trong đó 700.000 USD dành tặng quê hương Barbados.

Khoản tiền được đóng góp thông qua quỹ từ thiện Clara Lionel Foundation (CLF) do Rihanna thành lập. Giám đốc CLF Justine Lucas nói với Forbes hôm 21/3: "Điều cấp bách bây giờ là đề phòng và bảo vệ nhóm người khó khăn - đối tượng nhiều khả năng chịu ảnh hưởng nặng nhất vì dịch bệnh".
 
Đại diện của quỹ cho biết tổ chức ủng hộ các quỹ lương thực, tổ chức y tế như: Direct Relief, Feeding America, Partners in Health, WHO hay International Rescue Committee. Phần lớn tiền dành để mua thực phẩm cho người vô gia cư và người già tại Mỹ, tài trợ xét nghiệm và chăm sóc bệnh nhân tại các nước châu phi và vùng Caribe như Malawi, Haiti, Barbados. Một phần tiền được dùng mua các thiết bị bảo hộ, phòng độc cho y bác sĩ tại những điểm "nóng" của Covid-19.
Rihanna là ngôi sao tích cực trong các hoạt động thiện nguyện
 
Rihanna thành lập quỹ CLF từ năm 2012 theo tên ông bà cô, Clara và Lionel Braithwaite. Quỹ tập trung thực hiện các chương trình khuyến học các nước châu Phi và vùng Caribe. Năm 2017, cô được đại học Harvard vinh danh 
 
Cùng Rihanna, nhiều sao Hollywood khác chung tay ủng hộ chống Covid-19. Vợ chồng tài tử Ryan Reynolds và minh tinh Blake Lively quyên góp 1 triệu USD chia đều cho các quỹ lương thực tại Mỹ và Canada. Ca sĩ Ciara tặng 1 triệu USD cho quỹ Food Lifeline, cung cấp các bữa ăn miễn phí cho người nghèo tại Washington. Justin Timberlake, Vanessa Hudgens, Lady Gaga cũng ủng hộ nhưng không tiết lộ con số cụ thể.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác