Đi tìm lời giải cho căn bệnh 'thiếu hơi đàn ông' của các cô gái ở rừng Trường Sơn năm xưa

Đăng lúc: 8:20 am, Ngày 11/05/2020

Bộ phim Việt “Truyền thuyết về quán Tiên ra mắt chính thức vào ngày 22/5 này sau khi lỗi hẹn với khán giả vào dịp 30/4 vì dịch Covid 19.

Qua teaser trailer ra mắt vào tháng 2 vừa qua, cứ tưởng Truyền thuyết về quán Tiên là một phim bí ẩn, kinh dị thì mới đây, nhà sản xuất tung trailer chính thức với những điều gợi mở mới hấp dẫn và gây tò mò hơn. 
 
Ba cô thanh niên xung phong xinh đẹp tên là Mùi (Thúy Hằng), Phượng (Minh Khuê) và Tuyết Lan (Mai Anh) sống ở một hang động trong rừng Trường Sơn năm 1967, ngày ngày đón tiếp các anh lính tới nghỉ chân nên nơi đó còn được gọi là “quán Tiên”. 
 
Mùi xin chỉ huy thêm một người đàn ông vào quán Tiên để cải thiện săn bắn, nhưng lý do của cô dường như hơi thiếu thuyết phục và đã bị binh trạm trưởng đặt câu hỏi đầy ngờ vực: “Còn lý do nào khác không?”. Thoáng giật mình, Mùi liên tưởng ngay đến cảnh Tuyết Lan “vật lộn” với Phượng trong hang cùng lời nói văng vẳng bên tai: “Bệnh này có đàn ông là khỏi ngay”. 
 
Căn bệnh “thiếu hơi đàn ông” mà trong y học gọi là hysteria của Tuyết Lan mắc phải ở thời điểm hiện nay cũng vẫn khá xa lạ với nhiều người, nhưng lại được “điểm danh” trong một bộ phim bối cảnh thời chiến thì quả thực gây bất ngờ xen lẫn tò mò, khá nhạy cảm.
Một vài hình ảnh trong phim 
 
Bên cạnh đó, bức tranh thiên nhiên trong Truyền thuyết về quán Tiên vô cùng hùng vĩ, các nhà làm phim rất biết cách “chiêu đãi” con mắt của khán giả bằng những thước phim chau chuốt kỹ lưỡng. Và cũng không phải ngẫu nhiên mà bộ phim đã đạt giải Âm nhạc xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Việt Nam 2019. Những giai điệu lúc lãng mạn khi hào hùng, bài hát vang lên lúc da diết khi trầm bổng giữa bom đạn khốc liệt, giữa những nụ hôn, giữa những ánh mắt…đã khiến cảm xúc được đẩy lên từng cung bậc đến mức cao nhất.
 
Truyền thuyết về quán Tiên (chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của Nhà văn Xuân Thiều, Đinh Tuấn Vũ đạo diễn) do Công ty TNHH MTV Truyền thông Nam Phương và Công ty CP Sáng Tạo DV&H hợp tác sản xuất, Galaxy Studio phát hành, sẽ ra mắt chính thức tại các hệ thống rạp trên toàn quốc vào 22/5/2020.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác