'365 Days' gây sốc với cảnh nóng chẳng khác phim sex

Đăng lúc: 1:56 pm, Ngày 12/06/2020

Tác phẩm của điện ảnh Ba Lan "365 Days" (365 Dni) ra mắt ngày 7/6 trên nền tảng xem phim trực tuyến có nhiều cảnh phơi bày cơ thể bị chỉ trích vì giống phim khiêu dâm.

Trong phim, Laura Biel (Anna-Maria Sieklucka đóng) bị chàng trai giàu có Don Massimo Torricelli (Michele Morrone) bắt cóc, buộc ở với anh 365 ngày, nhưng sau đó phải lòng anh. Phim từng vào top 3 tác phẩm được xem nhiều trong ngày ở Mỹ, Đức, Pháp, Hà Lan và nhiều nước. 
 
Những cảnh làm tình giống thật, để lộ cơ thể diễn viên, đôi khi mang tính bạo dâm khiến 365 Days gây bàn tán. Chỉ sau vài phút, tác phẩm có cảnh nhân vật nam chính ép buộc một nữ tiếp viên hàng không quan hệ. Cách đặt máy và phơi bày cơ thể tạo cảm giác như hai diễn viên đang gần gũi thật. Sau đó, tác phẩm tiếp tục phô diễn nhiều cảnh hở hang, mô tả chuyện ân ái, nhất là trích đoạn trên du thuyền của Massimo.
Anna-Maria Sieklucka (trái) và Michele Morrone trong phim
 
365 Days còn bị chỉ trích bởi diễn biến tâm lý nhân vật theo kiểu "hội chứng Stockholm"- tức một con tin nảy sinh đồng cảm với kẻ bắt giữ mình. Theo Observer, phim lãng mạn hóa việc bắt cóc và mối quan hệ ép buộc. Đường dây tâm lý trong tác phẩm bị đánh giá khiên cưỡng, chỉ phục vụ cho việc có cảnh tình dục.
 
Tờ Variety đánh giá tác phẩm tệ hại, với điểm yếu là những lời thoại. Cây bút Jessica Kiang viết trên trang này: "Các cảnh ân ái là hay nhất ở phim, chủ yếu vì hai diễn viên không nói chuyện và trông đẹp đẽ". Trang Movie Nation so sánh tác phẩm giống phim khiêu dâm mang âm hưởng của Fifty Shades of Grey (50 sắc thái). Trên IMDb, phim chỉ nhận điểm 3,8 trên 10, từ hơn 6.400 lượt bình chọn.
Đạo diễn tác phẩm là Barbara Białowąs (người Ba Lan). Trên Wyborcza, cô cho biết ủng hộ phong trào Me Too (chống quấy rối, xâm hại tình dục)
 
Indiewire cho rằng 365 Days được xem nhiều chỉ vì gây tò mò, chứ không phải nhờ chất lượng. Theo trang này, Netflix tính một lượt xem là khi khán giả bật phim trong hai phút. Do đó, nhiều người chỉ vào để biết các cảnh sex gây bàn tán, chứ không xem hết phim.
 
Cách mô tả chuyện tình dục quá trần trụi trên màn ảnh từ lâu tạo bàn tán về lằn ranh giữa nghệ thuật và khiêu dâm. Năm 2015, phim Love của đạo diễn nổi tiếng Gaspar Noé gây sốc với những cảnh sex thật. Nymphomaniac, Antichrist hay Blue Is the Warmest Colour cũng là những phim có cảnh "nóng" trần trụi.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác