Bộ phim không dành cho khán giả yếu bóng vía

Đăng lúc: 10:19 pm, Ngày 23/06/2020

Phim kinh dị "Achoura" của điện ảnh Pháp và Morocco đưa người xem bước vào một thế giới đen tối và gặp lại nhân vật Ông Kẹ - từng là nỗi sợ hãi của trẻ em trên khắp thế giới ở nhiều thế hệ.

“Ông Kẹ” vốn là một nhân vật trong các truyền thuyết dân gian cổ, thường được người lớn sử dụng để dọa trẻ em để khiến chúng phải ngoan ngoãn nghe lời. Ông Kẹ không có hình thù rõ ràng, ở mỗi vùng văn hóa lại có một cách miêu tả khác nhau.

Nhân vật này cũng trở thành niềm cảm hứng cho nghệ thuật thứ bảy với rất nhiều phim điện ảnh khai thác như El Coco (Tây Ban Nha), Slender Man (Mỹ), Namahage (Nhật Bản). Bộ phim Achoura là tác phẩm mới nhất làm hồi sinh nhân vật này trên màn ảnh rộng.
 
Những nhân vật chính của phim Achoura là nhóm bạn của Ali. 25 năm về trước, một người bạn trong nhóm đã mất tích một cách bí ẩn. Thế nhưng giờ đây, người bạn ấy trở lại đầy bất ngờ mà không ai biết trong thời gian qua thế nào. Sự trở lại ấy kéo theo hàng loạt vụ án trẻ em mất tích mà không có manh mối truy tìm. Tất cả đều khởi nguồn từ lễ hội Achoura về một linh hồn quỷ dữ, được gọi là “Ông Kẹ”… 
Quy tụ nhiều gương mặt trẻ, trong đó đáng chú ý là những diễn viên nhí của cả hai nền điện ảnh Pháp và Morocco, Achoura dự kiến ra rạp vào ngày 26/6/2020 với tựa tiếng Việt là Ông Kẹ.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác