Trình Mỹ Duyên đóng vai Thúy Kiều

Đăng lúc: 1:54 am, Ngày 23/10/2020

Bộ phim "Kiều" của nữ đạo diễn Mai Thu Huyền vừa công bố nữ chính đảm nhận vai Thúy Kiều là một gương mặt hoàn toàn mới, lần đầu chạm ngỏ điện ảnh.

Poster nhân vật Thúy Kiều
 
Theo đó, cô gái được chọn vào vai Thúy Kiều là người đẹp Tuyên Quang sinh năm 1995 - Trình Mỹ Duyên, từng gây ấn tượng với khán giả khi là thí sinh thuộc team huấn luyện viên Lan Khuê tại The Face 2017 và tạo điểm nhấn tiếp theo với danh hiệu Người đẹp Áo Dài trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. 
 
Quá trình tuyển chọn Thúy Kiều là một thử thách rất lớn với nhà sản xuất. Chính vì vậy, Tincom Media đã tổ chức nhiều buổi tuyển chọn diễn viên ở cả ba miền Bắc (Hà Nội), Trung (Huế), Nam (TP.HCM) với hàng trăm ứng viên hội tụ đủ tài năng lẫn nhan sắc trực tiếp đến tham gia ứng tuyển. Tuy nhiên, nhân vật Thúy Kiều cuối cùng lại không phải được tìm thấy ở những buổi casting này. 
 
Sau hành trình tìm kiếm “nàng Kiều” khá căng thẳng nhưng vẫn chưa thể giải mã được ẩn số, nhà sản xuất kiêm đạo diễn Mai Thu Huyền đã tình cờ gặp Trình Mỹ Duyên tại một sự kiện ra mắt phim ngày cận Tết, thấy ngoại hình phù hợp với nhân vật mà mình đang tìm kiếm nên đã ngỏ ý mời cô đến thử vai. Nữ đạo diễn chia sẻ đó là cơ duyên giúp tìm ra Thúy Kiều của màn bạc.
Trình Mỹ Duyên đánh dấu lần đầu chạm ngõ điện ảnh với vai Thúy Kiều
 
Trình Mỹ Duyên là một diễn viên hoàn toàn mới nên cô đã mất hơn 3 tháng tham gia huấn luyện với các nghệ sĩ tên tuổi và nhiều kinh nghiệm như: nghệ sĩ Mai Thanh Dung dạy về đài từ, diễn viên Kathy Uyên huấn luyện về diễn xuất, giảng viên Nhạc viện Mai Thanh Sơn trực tiếp hướng dẫn đánh đàn...
 
Là người trực tiếp huấn luyện diễn xuất cho Trình Mỹ Duyên từ những ngày đầu tiên, Kathy Uyên chia sẻ: “Duyên là một nữ diễn viên rất thanh lịch và quyến rũ. Tuy vẻ ngoài mong manh nhưng Duyên có nội lực khá mạnh mẽ. Làm việc với Duyên, tôi hiểu lý do đạo diễn Mai Thu Huyền chọn cô ấy. Tôi rất mừng khi thấy cô ấy có sự tiến bộ hơn trong biểu cảm cơ thể và giọng nói. Tôi rất hào hứng mong chờ xem cô ấy thể hiện vai chính đầu tiên của mình. Tôi hy vọng Trịnh Mỹ Duyên sẽ khiến khán giả bất ngờ”.
 
Bộ phim Kiều dự kiến ra rạp vào ngày 5/3/2021.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác