Tìm ra hai Quán quân của dòng nhạc rap trong một đêm

Đăng lúc: 1:41 am, Ngày 15/11/2020

Tối 14/11/2020, hai chương trình truyền hình thực tế về rap là "Rap Việt" và "King of Rap" mùa đầu tiên đã cùng lúc tìm ra Quán quân: Dế Choắt và ICD.

Dế Choắt (đội Wowy) vượt qua GDucky (đội Karik) nhờ hơn 30.000 lượt bình chọn từ khán giả để chiến thắng tại Rap Việt với giải thưởng trị giá 500 triệu đồng. Chiến thắng của anh đẹp lòng người hâm mộ. Từ đầu cuộc thi, anh là thí sinh nổi bật, được nhiều khán giả yêu mến vì thường tìm đến những đề tài gần gũi, mang hơi thở cuộc sống, chứa đựng triết lý nhân sinh sâu sắc. 
Anh tên thật là Châu Hải Minh, sinh năm 1996. Rapper xuất thân trong gia đình nghèo, từng trải qua nhiều công việc như bốc vác, diễn mascot để mưu sinh sau đó gắn với nghề thợ xăm. Năm 2016, anh bắt đầu chơi nhạc rap, nổi tiếng với bài Đời lạ lắm à nghen (đạt 58 triệu lượt xem trên Youtube), Cố nhân tình (24 triệu lượt xem trên Youtube).
Vượt qua 7 thí sinh, ICD trở thành quán quân King of Rap. Giọng ca quê Hải Phòng nhận giải thưởng 1 tỷ đồng, được sản xuất MV trị giá 200 triệu đồng và cơ hội tham dự Yo! MTV Raps Asia. Tuy nhiên, chiến thắng của ICD trong đêm chung kết gây nhiều tranh cãi. Trên một số diễn đàn, mạng xã hội, khán giả cho rằng ngôi vị quán quân xứng đáng thuộc về RichChoi.
ICD tên thật là Phạm Ngọc Huy, sinh năm 1996, bắt đầu hoạt động từ năm 2015, ICD là thành viên trụ cột của tổ chức rap 7LD (tức 7 Lồng Đèn ra đời vào dịp Trung thu năm 2015 gồm 7 thành viên) tại Hải Phòng. Anh được nhận xét là một trong những lyrical rapper (rapper có thế mạnh về lyrics) nổi trội nhất hiện nay. ICD gieo nhiều vần đôi, vần ba mà không hề gượng gạo. Chính rapper cũng tự tin vào khả năng này. Anh từng viết trong bản rap Sợ quá cơ: " ICD chơi vần như samurai chơi kiếm".
 
Tổng hợp

Đọc thêm các bài khác