Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần lồng tiếng cho nữ chiến binh gan dạ Raya

Đăng lúc: 12:26 am, Ngày 27/01/2021

"Raya And The Last Dragon" là tác phẩm thứ 59 của hãng Walt Disney, là bộ phim đầu tiên của “nhà Chuột” giới thiệu một nàng công chúa gốc Đông Nam Á do Kelly Marie Trần lồng tiếng.

Raya And The Last Dragon (Raya và rồng thần cuối cùng) đưa người xem đến với một cuộc hành trình thú vị và hoành tráng tại thế giới tưởng tượng của Kumandra - nơi con người và loài rồng chung sống hòa thuận từ lâu. Nhưng khi một thế lực xấu xa đe dọa vương quốc, loài rồng đã hy sinh thân mình để cứu nhân loại. 500 năm đã trôi qua, thế lực tà ác kia đã quay trở lại.
 
Raya buộc phải một mình lãnh trọng trách nguy hiểm là truy tìm rồng thần cuối cùng trong truyền thuyết để khôi phục lại vương quốc bị chia rẽ và đoàn kết người dân. Nhưng xuyên suốt chuyến phiêu lưu, cô nhận ra rằng rồng thần không đủ để giải cứu cứu giới. Người dân còn cần phải học cách tin tưởng và đoàn kết với nhau...
 
Tác phẩm hoạt hình này sở hữu dàn diễn viên lồng tiếng đa sắc màu: Awkwafina vai rồng thần huyền thoại Sisu, Daniel Dae Kim vai Benja - người cha thông thái của Raya, Gemma Chan vai công chúa Namaari - kẻ thù của Raya, Sandra Oh vai thủ lĩnh Virana - người mẹ quyền lực của Namaari và đặc biệt là nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần lồng tiếng cho vai nữ chiến binh gan dạ Raya.
Kelly Marie Trần sinh năm 1989 tại California (Mỹ) trong một gia đình có bố mẹ là người Việt Nam. Bắt đầu sự nghiệp diễn viên từ năm 2011, tuy nhiên tên tuổi của cô chỉ được khán giả toàn cầu biết đến qua vai diễn Rose Tico trong bom tấn Star wars: The last Jedi ra mắt năm 2017. Từng bị kỳ thị do xuất thân châu Á của mình, Kelly Marie Trần vẫn không ngừng vươn lên, khẳng định bản thân với tư cách một diễn viên thực lực trong môi trường Hollywood đầy cạnh tranh.  Cô trở thành diễn viên gốc Việt đầu tiên đảm nhận lồng tiếng cho nhân vật chính trong phim của Walt Disney
 
Ngoài ra, bộ phim còn có sự góp giọng của Benedict Wong vai người khổng lồ Tong, Izaac Wang vai cậu nhóc lái buôn 10 tuổi tên Boun, Thalia Trần vai bé Noi nghịch ngợm, Alan Tudyk vai Tuk Tuk - người bạn thân kiêm thú cưỡi của Raya, Lucille Soong vai Dang Hu, thủ lĩnh của Long Trảo, Patti Harrison vai người thủ lĩnh Long Vỹ và Ross Butler vai thủ lĩnh của Long Cốt.
Raya And The Last Dragon (Raya và rồng thần cuối cùng) dự kiến ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 5/3/2021
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác