Những cái chết thảm dẫn đến lời nguyền về Batman

Đăng lúc: 10:34 pm, Ngày 19/09/2019

Sau cái chết của nam diễn viên Heath Ledger, cụm từ “lời nguyền Batman" đã được lưu truyền trong giới làm phim Hollywood và trở thành nỗi ám ảnh lớn.

Quay phim thiệt mạng ngay trên phim trường: Vào tháng 10/2007, Conway Wickliffe, một quay phim của The Dark Knight, đã thiệt mạng khi quay thử một cảnh hành động. Trong khi đang ngồi trên ghế sau thì chiếc xe của anh bất ngờ đâm phải một cây lớn. Anh bị thương nặng và sau đó đã qua đời ngay trên phim trường tại QinetiQ gần Longcross, Chertsey, Surrey. Cái chết của Wickliffe cũng là một trong những tai nạn đầu tiên khiến khái niệm "Lời nguyền Batman" lan truyền trong giới làm phim.
Heath Ledger qua đời: Nam diễn viên Heath Ledger mô tả nhân vật Joker của chính mình là "một tên hề tâm thần, giết người hàng loạt một cách không gớm tay. Hắn cho rằng cách sống hay nhất là "không tuân theo luật lệ nào hết”. Đạo diễn Christopher Nolan đã đồng ý để Heath Ledger xây dựng thêm nhân vật của mình. Để chuẩn bị cho vai diễn, Heath Ledger ở một mình tại một căn phòng khách sạn trong vòng một tháng để định hình điệu bộ, giọng nói và tâm lý của nhân vật. Anh cũng sử dụng một cuốn nhật ký để ghi lại toàn bộ suy nghĩ và cảm xúc của Joker. Vào ngày 22/1/2008, sau khi đã quay xong toàn bộ The Dark Knight, Heath Ledger đã qua đời vì sử dụng thuốc ngủ quá liều. Thông tin này gây chấn động giới điện ảnh và nhiều người đã đưa ra giả thiết rằng Heath Ledger đã bị ám ảnh quá mức vào nhân vật Joker mà không thể tự giải thoát cho mình.
Diễn viên đóng thế cho Anne Hathaway đâm vào camera đắt tiền: Trong lần quay bộ phim mới nhất The Dark Knight Rises, một nữ diễn viên đóng thế cho “miêu nữ” Anne Hathaway đã gặp tai nạn trong quá trình quay phim ở Pittsburgh, Pennsylvania. Đây là cảnh quay chiến đấu được thực hiện bên ngoài trường đại học Carnegie Mellon. Nữ diễn viên đóng thế giấu tên, mặc bộ đồ bó sát, lái moto Batpod lao thẳng xuống bậc cầu thang, đâm sầm vào chiếc máy quay đặt bên dưới. Theo TMZ, diễn viên đóng thế này và người quay phim đã bị thương, còn chiếc máy quay thì bị hỏng hoàn toàn.
Vợ của Liam Neeson qua đời: Một trong những thông tin hậu trường xoay quanh bộ phim gây chú ý là số phận của nhân vật Henri Ducard do Liam Neeson thủ vai lại trùng hợp đáng sợ với nam diễn viên ở ngoài đời. Ở Batman Begins, Henri Ducard là một nhân vật đóng vai trò quan trọng với sự phát triển của Batman sau này. Trong quá trình huấn luyện với Henri, Bruce Wayne đã nghe ông kể câu chuyện về cuộc đời mình. Trước khi sống ẩn mình trên vùng núi tuyết của Bhutan, Henri Ducard có một tình yêu sâu đậm với vợ. Sau đó, vợ ông bị giết một cách thảm khốc. Quá đau lòng, Henri Ducard quyết định sống ẩn dật. Một điều đáng sợ là 4 năm sau khi Liam Neeson đóng vai Henri Ducard, vợ của anh - nữ diễn viên Natasha Richardson gặp tai nạn khi học trượt tuyết ở Quebec, Canada. Cô được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Lenox Hill ở thành phố New York nhưng không qua khỏi.
Thảm sát đẫm máu trước khi Batman công chiếu toàn cầu: Tất cả thực sự lên đỉnh điểm khi 12 người bị chết và hàng chục người bị thương nặng trong vụ thảm sát đẫm máu ngay trước khi bộ phim được công chiếu trên toàn cầu. Theo một số nguồn tin, các nhà phát hành cũng như các rạp chiếu đã tạm hoãn các suất chiếu tiếp theo khiến bộ phim bị tổn thất không hề nhỏ. Mặc dù vậy hành động này lại được đánh giá là rất nhân văn nhằm tưởng nhớ những nạn nhân xấu số.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác