Đạo diễn Nguyễn Quý Khang xứng đáng với giải thưởng Trái Tim Vàng 2020

Đăng lúc: 4:08 am, Ngày 27/01/2021

Vừa qua, Đạo diễn Nguyễn Quý Khang đã vinh dự được trao giải thưởng Trái Tim Vàng 2020 cho những đóng góp thầm lặng của anh cho cộng đồng, cho xã hội.

Đại sứ Nhân ái Việt Nam - giải thưởng Chim Én 2020 là hoạt động thường niên của Tạp chí Tình thương và Cuộc sống phối hợp cùng ấn phẩm Doanh nhân và Cuộc sống tổ chức nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng trong một năm qua.
 
Năm 2020 thế giới cũng như Việt Nam có nhiều biến động về dịch bệnh, thiên tai… Nhiều hoàn cảnh khó khăn vẫn rất cần sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng. Và ngay những lúc như vậy, cả xã hội lại sát cánh cùng nhau và giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
 
Trong đó, các văn nghệ sĩ, hoa hậu, doanh nhân nằm trong số những người nêu cao tinh thần trách nhiệm luôn tiên phong trong việc giúp đỡ bà con khó khăn trong cả nước. Bằng sự nhiệt thành và tấm lòng đôn hậu, thời gian qua đã có rất nhiều hoạt động thiện nguyện khác nhau được tổ chức bằng nhiều hình thức, thu hút được sự tham gia của đông đảo văn nghệ sĩ, từ các chương trình ca nhạc gây quỹ đến các hoạt động thiết thực: trao tiền, nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập, áo ấm; hay tổ chức các đoàn khám chữa bệnh miễn phí, xây cầu, đường…cho bà con vùng sâu vùng xa hoặc gặp khó khăn. Đây cũng là năm thứ 2, giải thưởng giải thưởng Đại sứ Nhân ái Việt Nam - giải thưởng Chim Én được tổ chức tại TPHCM.
Đạo diễn Nguyễn Quý Khang xứng đáng với giải  thưởng Trái Tim Vàng 2020 
 
Ở hạng mục Trái Tim Vàng, Đạo diễn Nguyễn Quý Khang được xướng tên vì những hoạt động thiện nguyện thầm lặng của anh trong suốt nhiều năm qua. Anh xúc động chia sẻ: “Xin cảm ơn Tạp chí Tình Thương và Cuộc sống và ấn phẩm Doanh nhân và Cuộc sống đã tổ chức Đại sứ Nhân ái Việt Nam - giải thưởng Chim Én 2020. Cảm ơn ban tổ chức, nhà báo Nguyễn Duy Mạnh đã ưu ái trao tặng giải thưởng Trái Tim Vàng này. Bản thân Quý Khang chưa bao giờ nghĩ là mình có dịp để đứng ở đây cùng với các anh chị đồng nghiệp khác nếu không có được sự ủng hộ của người thân, bạn bè, các mạnh thường quân trong và ngoài nước. Đây sẽ là giải thưởng Quý Khang nhận thay cho tất cả mọi người và Nhóm Thiện nguyện Thần Tượng đã đồng hành làm thiện nguyện với mình trong nhiều năm qua. Cảm ơn rất nhiều!”.
 
Nhiều năm qua, Đạo diễn Nguyễn Quý Khang đã cùng với các thành viên Nhóm thiện Nguyện Thần Tượng của mình gồm các văn nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, người mẫu trong nước và hải ngoại thực hiện rất nhiều hoạt động công tác xã hội vì cộng đồng như phát tặng thức ăn sáng, cơm chay, khẩu trang, nước rửa tay, hỗ trợ kinh phí trị bệnh cho bà con khó khăn tại các bệnh viện 115, Viện tim Thành phố, Bệnh viện Nhi Đồng, Trung tâm chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quận 5, Bệnh viện Da liễu Cần Thơ…
 
Nam đạo diễn cũng tự hứa với lòng mình trong thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động của mình thường xuyên hơn để mang đến những giá trị tích cực, tình yêu thương chia sẻ  đến với bà con khó khăn ở khắp mọi nơi.
 
Anh Dương. Ảnh: Khải Minh 

Đọc thêm các bài khác