Người đẹp từng thi Hoa hậu Mexico 2019 bị cáo buộc là thành viên băng đảng bắt cóc

Đăng lúc: 1:19 am, Ngày 19/02/2021

Laura Mojica Romero, Miss Earth Air Mexico 2015 có nguy cơ phải chịu án tù 50 năm vì bị nghi ngờ nằm trong đường dây bắt cóc chuyên nghiệp ở Mexico.

Laura Mojica Romero, 25 tuổi bị cảnh sát bắt giữ cùng hai phụ nữ và năm người đàn ông khác tại Veracruz, miền đông Mexico vào ngày 11/2. Theo thông cáo của cảnh sát, Romero được mô tả là một trong những thành viên điều hành một băng nhóm bắt cóc tống tiền xuyên khắp đất nước.
 
Hiện cô đang bị giam giữ tại nhà tù ở Huatusco, một thành phố của bang Veracruz. Cả 8 nghi phạm đều bị tạm giam 2 tháng trong khi các công tố viên tiếp tục điều tra. Theo một vị thẩm phán, nếu bị kết án cao nhất, Romero sẽ phải ngồi tù 50 năm.
Laura Mojica Romero từng dự thi Hoa hậu Mexico 2019
 
Vụ việc đang gây bàng hoàng dư luận ở Mexico và khiến người hâm mộ Laura Mojica Romero rất sốc. Vẫn chưa rõ bằng cách nào người đẹp nổi tiếng này lại có liên hệ với băng nhóm bắt cóc chuyên nghiệp ở Veracruz. “Laura bị bắt từ tuần trước cùng 3 phụ nữ và 5 người đàn ông khác. Vụ việc khiến người hâm mộ rất sốc, và thắc mắc không biết bằng cách nào Laura lại có liên hệ với nhóm tội phạm chuyên nghiệp này”, tờ Shethepeople viết.
 
Được biết Laura Mojica Romero là một người mẫu, hoa hậu nổi tiếng tại Mexico. Cô từng giành chiến thắng cuộc thi Miss Earth Oaxaca và là đại diện cho thành phố này dự thi Miss Earth Mexico 2015 và giành hạng nhì danh hiệu Miss Earth Air.
Laura Mojica Romero bị bắt giữ vì có liên quan đến băng nhóm bắt cóc tống tiền
 
Năm 2019, cô thi Miss Mexico để giành suất đến Miss World nhưng thất bại. Một năm sau, cô được bổ nhiệm làm đại diện của Mexico thi International Queen of Coffee và giành vị trí Á hậu.
 
Cô gái 25 tuổi tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh, thường xuyên lên tiếng về cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư, kêu gọi bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ.
 
Sau khi đăng quang Miss Oaxaca 2019, cô phát biểu: “Chúng ta không thể đứng yên, chúng ta phải xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ thông qua các chiến dịch và các buổi nói chuyện giáo dục để nam giới nhận thức được vấn đề này”.
 
Trước đó, một người đẹp khác của Mexico cũng từng dính líu tới phát luật. Năm 2008, Laura Zúñiga, Hoa hậu Quốc tế Mexico cũng bị bắt vì liên quan tới băng đảng buôn ma túy và đã bị tước bỏ mọi danh hiệu sắc đẹp.
 
Theo Một Thế Giới

Đọc thêm các bài khác