'Gái xấu' 81 tuổi của TVB không chồng con, chống chọi với bệnh tật

Đăng lúc: 12:22 am, Ngày 26/02/2021

Dư Mộ Liên - nữ diễn viên chuyên đóng phụ nữ xấu xí của TVB mắc bệnh viêm mạch máu, xơ phổi, nằm viện từ tháng 11/2020, bệnh tình từng nguy kịch, may mắn được cấp cứu kịp thời.

Hơn ba tháng qua bà không thể nói năng, gần đây đang tập nói trở lại song chưa thể nói nhiều vì yếu sức. "Tôi mong sớm ăn được, có như vậy mới đủ sức đứng dậy. Tôi vẫn nằm liệt giường, vệ sinh qua bỉm. Được nói trở lại, mừng quá nên tôi gọi điện cho mọi người", Dư Mộ Liên nói.
 
Dư Mộ Liên sống một mình, được hàng xóm đưa vào viện, việc chăm sóc đều do y tá lo liệu. Theo HK01, trước khi nhập viện, bà viết di chúc quyên toàn bộ tài sản làm từ thiện, dặn thân hữu không làm lễ truy điệu. Bà tâm nguyện sau khi hỏa táng, thân hữu rải tro cốt xuống biển.
Dư Mộ Liên hiện chưa thể ăn uống, vẫn được y tá hỗ trợ dinh dưỡng qua ống thông
 
Tháng 6/2020, Dư Mộ Liên bị đồn mắc bệnh, không có tiền nộp viện phí. Nghệ sĩ phủ nhận, cho biết tiền tiết kiệm đủ để trang trải cuộc sống và đề phòng bất trắc. Theo Mpweekly, trước khi vào viện, Dư Mộ Liên sống một mình trong căn hộ hai phòng ngủ, một phòng khách ở khu Mong Kok (Hong Kong), mua từ thập niên 1990. Hiện giá thị trường căn hộ khoảng sáu triệu HKD (gần 18 tỷ đồng).
 
Dư Mộ Liên chưa từng hẹn hò ai, bà từng nói hài lòng với cuộc sống độc thân, không ngưỡng mộ cũng không đố kỵ với hạnh phúc của ai. Bà hài lòng với cuộc sống độc thân, không ngưỡng mộ cũng không đố kỵ với hạnh phúc của ai. Bà lớn lên trong gia đình không trọn vẹn, mẹ lấy chồng khác, sang Mỹ sinh sống. Cha bà sau đó đi bước nữa. Bà nói: "Từ nhỏ đến lớn, tôi chẳng có tình yêu. Khi mới lớn, tôi làm thuê, kiếm tiền gửi về Quảng Châu nuôi các em". Trước khi làm diễn viên, Dư Mộ Liên làm thợ may, nhân viên bán hàng...
Thời trẻ, bà được một số đàn ông theo đuổi song không chấp nhận
 
Hôn nhân của cha mẹ phần nào ảnh hưởng tới quan niệm tình yêu của Dư Mộ Liên. Thời trẻ, bà được một số đàn ông theo đuổi song không chấp nhận. Bà từng cho biết: "Nếu người ta hẹn tôi đi chơi, tôi sẽ đi cùng nhiều người chứ không đi chơi riêng hai người". Bà luôn từ chối khi có người ngỏ ý đưa bà về nhà, không cho người khác cơ hội cũng không cho bản thân cơ hội tiến xa trong chuyện tình cảm. "Tôi sợ nếu bước vào một mối tình, tôi sẽ trở thành người đàn bà dễ bị tổn thương", Dư Mộ Liên nói trên On.
Dư Mộ Liên hài lòng với cuộc sống độc thân
 
Dư Mộ Liên đóng phim từ thập niên 1970, chủ yếu vào vai phụ nữ xấu xí. Hình ảnh bà quen thuộc trên màn ảnh, khiến nhiều người dùng câu cửa miệng "Xấu hơn cả Dư Mộ Liên" khi miêu tả ai đó không bắt mắt về ngoại hình. Bà từng cho biết không để bụng chuyện này. Nghệ sĩ đóng Thần điêu đại hiệp 1983 (vai Tôn Bà Bà), Anh hùng xạ điêu 1994 (vai Tôn Bất Nhị), Tiếu ngạo giang hồ 1996 (vai Ngô Bách Anh), Chuyên gia xảo quyệt (vai bà Chu)... Những năm gần đây bà góp mặt trong Đổ thành quần anh hội, Plan B, Psycho Detective 2...
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác