Quỹ Hiểu về trái tim tích cực vì cộng đồng giữa mùa dịch Covid-19 căng thẳng

Đăng lúc: 1:23 am, Ngày 19/08/2021

Thông qua các chương trình như gây quỹ vaccine, mua thiết bị y tế điều trị bệnh nhân nặng, tặng quá người gặp khó khăn... Quỹ Hiểu về trái tim muốn san sẻ yêu thương với cộng đồng.

Đầu đợt dịch thứ 4 bùng phát, diễn viên Trương Ngọc Ánh - Giám đốc Truyền thông Quỹ Hiểu về trái tim đã thay mặt Quỹ trao 2 tỷ 340 triệu đồng thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, đóng góp vào quỹ vaccine quốc gia.
 
Đầu tháng 8, Quỹ Hiểu về trái tim lại tiếp tục phát động chương trình tiếp sức cùng các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Quỹ đã trao tặng 2 máy thở đa năng Carescape R860 của GE Healthcare (Mỹ), 2 Moniter Phlips để theo dõi dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân, 18 máy bơm tiêm điện Fresenius Kabi cho Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 Củ Chi và Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa để tăng cường cứu chữa bệnh nhân nặng. Tổng trị giá của các thiết bị này lên đến gần 1,7 tỷ đồng.
Diễn viên Trương Ngọc Ánh - Giám đốc Truyền thông Quỹ Hiểu về trái tim đã thay mặt Quỹ trao 2 tỷ 340 triệu đồng, đóng góp vào quỹ vaccine quốc gia
Quỹ Hiểu về trái tim đã trao tặng Bệnh viện Bình Dân thiết bị y tế trị giá hơn 1,1 tỷ đồng để tăng cường điều trị bệnh nhân Covid-19
 
Và hiện nay, Quỹ Hiểu về trái tim xây dựng chương trình kêu gọi hỗ trợ người lao động, công nhân, sinh viên... đang gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh với gói đóng góp lên đến 2 tỷ đồng với 5.000 phần quà. Quỹ cũng đã trích ngay từ quỹ dự phòng số tiền 1 tỷ đồng, cũng với sự đồng hành của hệ thống ATM Gạo thông minh, hệ thống SOSmap.net chuyển nhanh những phần quà gồm gạo và thực phẩm đến những người đang gặp khó khăn.
 
Như vậy,  tính đến nay, số tiền Quỹ Hiểu về trái tim đã ủng hộ thông qua các chương trình trong đại dịch Covid-19 lên đến 6 tỷ đồng. Anh Chi Bảo - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hiểu về trái tim chia sẻ: "Quỹ hơn 10 năm qua phải chọn sự ưu tiên để hành động. Chúng tôi hướng đến trẻ em bị tim bẩm sinh, và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được học hành, cải thiện thể chất. Nhưng trong giai đoạn này, chúng tôi phải làm chương trình để chia sẻ với người cùng khổ".
 
PV

Đọc thêm các bài khác