Minh Luân cùng Hiểu về trái tim mang nước ngọt đến cho bà con nghèo Bến Tre

Đăng lúc: 2:48 pm, Ngày 28/05/2020

Với vai trò Đại sứ trái tim, diễn viên Minh Luân cùng đàn anh Chi Bảo và Quỹ Hiểu về trái tim đã về Bến Tre bàn giao hai hệ thống lọc nước ngọt cho bà con nghèo.

Giữa mùa dịch Covid-19 hoành hành, tình hình hạn hán và xâm nhập mặn tại các tỉnh miền Tây, đặc biệt ở Bến Tre vô cùng khốc liệt, nước mặn đã bao trùm toàn tỉnh. Để chia sẻ khó khăn cùng đồng bào, Quỹ Hiểu về trái tim đã hỗ trợ và bàn giao hai hệ thống lọc nước ngọt có công suất 1.200 lít/giờ cùng 22 bồn chứa nước dung tích 500 lít trị giá hơn 200 triệu đồng cho bà con xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc và xã Phú Sơn, huyện Chợ Lách. Đây là hai trong số nhiều xã của tỉnh Bến Tre bị ảnh hưởng nặng nề khiến thiếu nước ngọt nghiêm trọng, làm đe dọa đến sản xuất, đời sống, sinh hoạt của người dân. 
Diễn viên Chi Bảo- Chủ tịch Hội đồng quản lý Qũy Hiểu về trái tim cùng vợ sắp cưới bàn giao hệ thống lọc nước cho bà con xã Phú Sơn, huyện Chợ Lách, Bến Tre
 
Mặc dù đang tất bật chuẩn bị cho ngày mở cửa lại sân khấu Hồng Vân - Chợ Lớn sau giãn cách xã hội do dịch bệnh, nhưng diễn viên Minh Luân vẫn dành thời gian cho chuyến đi ý nghĩa. Anh háo hức nếm thử nước bị nhiễm mặn, rồi thích thú uống ngụm nước ngọt lịm sau khi được hệ thống xử lý và bất ngờ trước sự "thần kỳ" này. 
 
Minh Luân chia sẻ: "Quá sức thương bà con vì phải hơn nửa năm sống trong hoàn cảnh nhiễm mặn. Luân thấy khó chịu dù chỉ uống một chút nước bị nhiễm mặn, vậy mà bà con phải sử dụng nó suốt mấy tháng trời".
Diễn viên Minh Luân trao bảng tượng trưng cho đại diện Tỉnh đoàn Bến Tre tại xã Tân Bình Tân, Mỏ Cày Bắc, Bến Tre
 
Lúc cùng địa phương đi thăm một số gia đình nghèo được tặng bồn chứa nước, Minh Luân đã sững sờ và xúc động khi đứng trước một căn nhà dột nát, tồi tàn ở vùng sâu thuộc ấp Tân Long 3, xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày, Bến Tre. Anh tâm sự: "Luân đã lạnh người khi nhìn thấy căn nhà. Đó không còn là nhà vì trống trước hở sau, mái lá lưa thưa, vách đất cũ kỹ. Vậy mà họ đã sống ở đó mấy chục năm".
Diễn viên Minh Luân cùng cô Nguyễn Thị Nga trước và bên trong căn nhà dột nát
 
Minh Luân đã xúc động ôm chằm lấy người chủ của căn nhà không còn là nhà đó - cô Nguyễn Thị Nga (61 tuổi), nghẹn ngào: "Cô ơi, con cùng với Quỹ Hiểu về trái tim và bạn bè sẽ giúp cô làm lại nhà, cho cô có một ngôi nhà đàng hoàng nha cô". 
 
Đối với Minh Luân, chuyến đi cùng Quỹ Hiểu về trái tim này rất ý nghĩa khi mang niềm vui, góp phần chuyển dòng nước mặn thành nước ngọt để bà con nghèo sử dụng. Anh trở về với ánh mắt hy vọng, ngân ngấn nước mắt và giọng nói cảm ơn rung rung của cô Nguyễn Thị Nga khi biết mình sắp có một mái nhà không còn sợ mưa bão.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác