Phim về thế giới âm hồn ở giữa thủ đô Seoul

Đăng lúc: 8:35 am, Ngày 04/05/2022

Sở hữu dàn sao K-Pop đang được giới trẻ yêu thích, "Chuyện 'ma' đô thị" là tuyển tập phim kinh dị cực kỳ nặng đô về những truyền thuyết đô thị lấy bối cảnh tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Đặt bối cảnh tại thủ đô Seoul hiện đại, nội dung phim xoay quanh những câu chuyện kỳ lạ, bí ẩn về thế giới âm hồn. Chẳng hạn như chuyện anh bảo vệ và những con ma-nơ-canh, chuyện về người phụ nữ bị nghiền nát trong lò nung, hay là chuyện anh chàng câu cá gặp ma… Các câu chuyện tưởng chừng độc lập nhưng lại có sự kết nối chặt chẽ, tạo thành tác phẩm điện ảnh trọn vẹn, có mở có kết.
 
Thông qua mỗi câu chuyện, các nhà làm phim cũng khéo léo lồng ghép những bài học nhân văn, phê phán những thói hư tật xấu còn tồn tại trong xã hội Hàn Quốc hiện đại. Từ nạn bắt nạt trên mạng cho đến thói tham lam của con người sẽ được lật mở một cách đầy ý nhị. Mỗi nhân vật có một số phận khác nhau, nhưng đều mang trong mình những ẩn ức khó giải bày. Chỉ khi đối mặt với khoảnh khắc tột cùng sợ hãi, họ mới bộc lộ bản chất thật sự cũng như những tâm tư, suy nghĩ chôn giấu.
 
Ngồi ghế đạo diễn là Hong Won Ki - người từng thực hiện MV cho hàng loạt tên tuổi nổi tiếng của K-Pop như BTS, EXO, MAMAMOO... Trong màn chào sân điện ảnh, anh tận dụng khả năng lẫn kinh nghiệm, đồng thời học hỏi khá nhiều các tác phẩm cùng dòng của Hàn Quốc. Đạo diễn đặc biệt ưa chuộng phim kinh dị Thái Lan, muốn làm nổi bật những yếu tố tâm linh Á Đông để tạo sự mới mẻ cho tác phẩm. 
 
Dự án còn thu hút bởi sự tham gia của hàng loạt ngôi sao K-Pop được các bạn trẻ Gen Z yêu thích, bao gồm Arin của nhóm Oh My Girl, EXY của Cosmic Girls (WJSN) hay Ju Hak Nyeon của The Boyz,... Bên cạnh đó, những gương mặt quen thuộc của điện ảnh xứ kim chi cũng xuất hiện, như Kim Do Yoon (từng đóng Hellbound, Peninsula), Lee Ho Won (Reply 1997) hay Lee Yul Eum (The King). 
Phim Chuyện “ma” đô thị (Urban Myths) khởi chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc từ ngày 13/5/2022.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác