Bom tấn 'Avatar 2' hé lộ nội dung chính và một số hình ảnh đầu tiên

Đăng lúc: 10:00 am, Ngày 29/04/2022

Phần hai của bộ phim sẽ có tên "Avatar: The Way of Water", báo hiệu một tác phẩm xoay quanh thế giới dưới biển của vùng đất Pandora.

Nhà sản xuất hé lộ hình ảnh đầu tiên và nội dung Avatar 2 tại sự kiện CinemaCon ở Las Vegas. Video: CinemaBlend
 
Đoạn teaser dự kiến được công khai vào đầu tháng 5 tại các buổi chiếu Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Một trailer dài hơn sẽ được phát hành sau đó khoảng một tuần.
 
Qua những thước phim đầu tiên, êkíp hé lộ gia đình Sully nhận nuôi một cậu con trai thuộc loài người. Kịch bản kể về Jake Sully (Sam Worthington) và cuộc sống của anh với gia đình mới ở Pandora. Khi những kẻ thù cũ quay trở lại, anh phải cùng Neytiri (Zoe Saldana) và lực lượng Na'vi chiến đấu để bảo vệ hành tinh của mình.
 
Jon Landau nói về nội dung phim: "Một trong những điểm mạnh trong khâu kịch bản của James Cameron là chúng mang tính toàn cầu và người xem có thể dễ dàng đồng cảm. Trung tâm của bốn phần tiếp theo sẽ xoay quanh nhà Sully. Mỗi tập là một câu chuyện riêng với cái kết trọn vẹn. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy như một trường thiên tiểu thuyết khi xem chúng liền mạch".
Hai nhân vật chính của Avatar (2009) sẽ trở lại trong phần hai
 
Đạo diễn James Cameron - không thể tham gia sự kiện vì bận quay phim ở New Zealand - nói qua một đoạn video: "Tôi muốn mọi người nghe điều này từ tôi. Jon và tôi ở đây để hợp tác với các bạn. Cách tốt nhất để giúp phòng chiếu vượt qua đại dịch là cho ra đời những nội dung mà khán giả bắt buộc phải đến xem ở rạp". Nhà làm phim từng thắng giải Oscar cho biết đang nỗ lực hoàn thiện dự án. Theo Cameron, Avatar 2 hứa hẹn vượt qua các giới hạn cũ của ngành điện ảnh về tốc độ khung hình, độ phân giải 3D hay tính chân thực của kỹ xảo.
 
Phần hai của Avatar dự kiến phát hành tháng 12, cách 13 năm so với phần đầu. Ba phần tiếp theo cũng được lên kế hoạch sản xuất, dự kiến ra mắt lần lượt vào các năm 2024, 2026 và 2028. Chi phí bốn phần khoảng một tỷ USD. Dự án tốn thời gian cho các đúp quay dưới nước cũng như công nghệ motion-capture (diễn viên đóng với các thiết bị ghi nhận chuyển động gắn trên cơ thể, sau đó cử động, biểu cảm của họ sẽ được kết hợp kỹ xảo để tạo ra cảnh phim).
 
Ra mắt năm 2009, Avatar vượt Titanic (cũng do James Cameron đạo diễn) trở thành phim điện ảnh ăn khách nhất mọi thời, cho tới khi Avengers: Endgame xô đổ kỷ lục tháng 7/2019. Phim thu về 2,78 tỷ USD toàn cầu và mở ra cuộc cách mạng trong công nghệ 3D trên màn ảnh rộng. Trong 13 năm qua, Cameron không đạo diễn phim điện ảnh nào mà dành nhiều thời gian nghiên cứu công nghệ và chuẩn bị kịch bản cho các phần kế của Avatar.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác